Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam “hot” nhất châu Á kể từ đầu năm đến nay

Chứng khoán Việt Nam trở thành “điểm nóng” quyến rũ nhà đầu tư nước ngoài là nhờ lãi suất giảm, vốn FDI tăng, tăng trưởng tín dụng tốt và mức giá hợp

Bí ẩn MH370: Ngành công nghiệp hàng không thế giới vẫn chưa làm được điều một chiếc điện thoại bình thường làm dễ dàng
Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là … Warren Buffett
Cát bụi bao phủ Bắc Kinh và 9 tỉnh bắc Trung Quốc

Chứng khoán Việt Nam trở thành “điểm nóng” quyến rũ nhà đầu tư nước ngoài là nhờ lãi suất giảm, vốn FDI tăng, tăng trưởng tín dụng tốt và mức giá hợp lý.

Theo số liệu của Bloomberg, dù đa số 1 số phân khúc chứng khoán mới nổi (emerging) và cận biên (frontier) của châu Á đều quyến rũ trong mắt 1 số nhà đầu tư nước ngoài và đã lôi kéo được 1 lượng vốn lớn kể từ đầu năm đến nay, Việt Nam là 1 trường hợp ngoại lệ khi luôn luôn hút ròng trong suốt 8 tháng đầu năm.

TTCK Malaysia và Đài Loan chỉ có 7 tháng ghi nhận dòng vốn thuần (hiệu số của dòng vốn vào và ra) đạt giá trị dương, Hàn Quốc và Philippines là 6 tháng. Ấn Độ chỉ ghi nhận dòng vốn thuần dương trong 5 tháng, Thái Lan 4 tháng và Indonesia 2 tháng.

Với 1 loạt 1 số cổ phiếu mới rầm rộ lên sàn, giá trị vốn hóa của phân khúc chứng khoán Việt Nam đã tăng trưởng 37% kể từ đầu năm đến nay. Theo Thomas Hugger, CEO của Asia Frontier Capital (Hồng Kông), chứng khoán Việt Nam trở thành “điểm nóng” quyến rũ nhà đầu tư nước ngoài là nhờ lãi suất giảm, vốn FDI tăng, tăng trưởng tín dụng tốt và mức giá hợp lý.

Bloomberg: VnIndex đánh bại TTCK Pakistan, MSCI đã lầm khi không nâng hạng phân khúc Việt Nam?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0