CTCK nhận định thị trường 11/09: Cổ phiếu lớn tiếp tục cuộc chơi với chỉ số

Việc xét xử vụ án ngân hàng VNCB tiếp tục lôi kéo chú tâm khi truyền thông đưa tin về việc khởi tố 1 cựu lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tuy vậy, nh

FLC tăng mạnh, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vẫn tiếp tục mua thêm 11 triệu cổ phiếu
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 5/9
IPO Sanest Khánh Hòa: Khối lượng đặt mua gấp 3 lần, giá đấu bình quân cao hơn 21% giá tham chiếu

Việc xét xử vụ án ngân hàng VNCB tiếp tục lôi kéo chú tâm khi truyền thông đưa tin về việc khởi tố 1 cựu lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tuy vậy, nhân tố này không tác động đến vận hành kinh doanh GĐ này của các ngân hàng, bởi thế, nhà đầu tư không nhất thiết phản ứng quá mức trước tài liệu trên.

CTCK Rồng Việt

Thị trường đã đạt được mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Mặc dù vậy, điều đáng tiếc là mức độ lan tỏa của đà tăng không tốt. Khả năng phân khúc sẽ còn tiếp tục tăng nữa khi mà VN30 Index vẫn đang tỏ ra tích cực, qua đây cho thấy các cổ phiếu trụ có thể sẽ diễn biến có kịch bản cũ khi luân phiên dẫn dắt phân khúc. Mặc dù vậy, nhóm ngân hàng ngày hôm cuối tuần cho thấy dấu hiệu hơi “đuối sức”.

Việc xét xử vụ án ngân hàng VNCB tiếp tục lôi kéo chú tâm khi truyền thông đưa tin về việc khởi tố 1 cựu lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước. Đây có thể là 1 phần lý do khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh mạnh trong phiên chuyển nhượng buổi chiều. Chuyên viên đánh giá ngành ngân hàng của chúng tôi cho rằng ngành ngân hàng trải qua GĐ khủng hoảng trầm trọng vừa qua có phần lý do không nhỏ đến từ sai phạm của các cá nhân là lãnh đạo ngành/ngân hàng.

Tuy vậy, nhân tố này không tác động đến vận hành kinh doanh GĐ này của các ngân hàng, bởi thế, nhà đầu tư không nhất thiết phản ứng quá mức trước tài liệu trên. nhà đầu tư sẽ có 2 ngày cuối tuần để suy xét nhiều hơn về tài liệu này. Quan điểm của chúng tôi thiên về kịch bản tăng điểm cho VNIndex trong tuần sau. Tuy nhiên, cần nói thêm mốc 800 khi này có vẻ như chỉ là cuộc chơi của vài cổ phiếu lớn nên điểm số dù có đi xa hơn nếu độ rộng phân khúc và thanh khoản không tiếp tục thì cũng sẽ không có nhiều ý nghĩa. Khi đây, nhiều khả năng dòng tiền sẽ dịch chuyển dần qua nhóm mid hay penny.

CTCK BSC

Trái ngược có lực cầu yếu đi cuối phiên hôm trước, VN-Index hôm cuối tuần đã có sự tăng điểm mạnh mẽ trong đa số thời gian chuyển nhượng, vượt ngưỡng 800 điểm sau gần 10 năm. Tuy nhiên, thanh khoản phân khúc suy yếu đáng kể so có các phiên trước, dòng tiền chỉ tập trung vào 1 số cổ phiếu vốn hóa lớn kéo chỉ số trong khi động thái chốt lời diễn ra ở nhiều cổ phiếu. BSC nhận định trạng thái phân khúc GĐ này không bền vững, VN-Index có nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh trong tuần tới. Nếu khả năng này xảy ra, nhà đầu tư có thể tận dụng để mua vào các cổ phiếu căn bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng trong các tháng cuối năm hiện đang ở mức giá hợp lý.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục là gặp khó cho phân khúc trong các phiên chuyển nhượng thứ hai.

Khối ngoại cũng quay trở lại phân phối ròng trong tuần chuyển nhượng này cũng khẳng định nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

Tuy nhiên, có việc VN-Index đang có kỷ lục là chuỗi mười hai nến xanh không ngừng nghỉ trên biểu đồ ngày nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản lạc quan cho phân khúc.

Theo đây, trong tuần chuyển nhượng thứ hai, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến đến mục tiêu thứ hai ở 810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời 1 phần các cổ phiếu đã tăng tốt và cơ cấu sang các mã khác chưa tăng tương xứng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có địa vị tốt và tận dụng các phiên giảm điểm của phân khúc để mua vào các cổ phiếu căn bản tốt ở vùng giá thấp.

CTCK MB – MBS

Nhiều cổ phiếu trụ cột tăng giá mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt thành công ngưỡng kháng cự 800 điểm.

Thanh khoản phân khúc giảm mạnh so có tuần chuyển nhượng trước đây, điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối có xu hướng phân khúc trong ngắn hạn.

Trong tuần chuyển nhượng tới, các chỉ số có thể biến động giằng co trong biên độ hẹp tương ứng vùng 795-805 điểm có VN-Index và 103-105 điểm có HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tham khảo chốt lời các mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn, đồng thời tiếp tục quan sát diễn biến phân khúc để có hành động thích hợp.

PTKT tuần 11/09 – 15/09: Áp lực điều chỉnh sẽ xuất hiện?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0