Giá cam Mỹ tăng vọt sau siêu bão thế kỷ trên Đại Tây Dương

Siêu bão Irma quét qua Florida, thủ phủ cam của nước Mỹ, khiến giá nông sản này tăng cao vì số lượng lớn qui mô thất thu. Theo USA Today, siêu bão I

Chân dung triệu phú tự thân 25 tuổi nhờ bitcoin: vận may đến từ 2 lần bỏ học, làm việc không lương cho quỹ đầu tư vào blockchain
Trốn bão Irma, máy bay gấp rút rời Florida
Chẳng riêng ở Việt Nam, thành phố lớn thứ 4 của Mỹ cũng ngập nặng vì quy hoạch kém

Siêu bão Irma quét qua Florida, thủ phủ cam của nước Mỹ, khiến giá nông sản này tăng cao vì số lượng lớn qui mô thất thu.

Theo USA Today, siêu bão Irma đã thổi bay dao động 50% sản lượng cam của Florida, nơi sản xuất nước cam lớn thứ 2 địa cầu sau Brazil. Tuy nhiên, thiệt hại có thể còn cao hơn ở phía nam Florida sau khi một số cánh đồng tan tác vì mưa bão kỷ lục.

Khi giá cao nguyên liệu tăng lên, giá nước cam đảm bảo cũng chẳng thể không tăng. Florida sản xuất gần 1 nửa lượng cam ở Mỹ dù sản lượng có giảm trong vài năm gần đây. Khi vựa cam này bị ảnh hưởng, không chỉ nước Mỹ mà 1 số quốc gia nhập khẩu nước cam từ Mỹ cũng sẽ chịu tác động.

Ngoài ra, bão cũng tàn phá mùa màng ở một số khu vực miền nam và miền trung của Florida. Nhiều loại nông sản khác, đặc trưng là cà chua và dâu tây, cũng bị bão tàn phá nặng nề.

Sau bão Irma, nhiều đảo thiên đường ở Caribbean thành bình địa nhung nhúc chuột bọ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0