Giá vàng tăng tiếp, lên sát 37 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên chuyển nhượng hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo đà địa cầu. Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,90 – 36,96 triệu đồng/lượ

Xử Hà Văn Thắm: Triệu tập hơn 700 người tham gia tố tụng
Không chỉ là lãi 10.000 tỷ trong năm tới, lãnh đạo VPBank còn tiết lộ hàng loạt tham vọng thống lĩnh thị trường
Đa dạng các ứng dụng Mobile Banking ngân hàng

Mở cửa phiên chuyển nhượng hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo đà địa cầu.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,90 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), tăng 40 nghìn mua vào và 20 nghìn phân phối ra so có cuối phiên chuyển nhượng hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,92 – 36,70 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng.

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng đêm qua đứng ở mức cao nhất trong 11 tháng qua và nhấp nhổm vọt lên đỉnh mới do vô số một số tin xấu vẫn dồn dập đến.

Giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD đứng ở mức thấp nhất trong dao động 1 năm qua và chưa có dấu hiệu tăng trở lại do nước Mỹ đang đối mặt có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế trong và ngoài nước.

Ngoài ra, căng thẳng Mỹ – Triều chưa có lối thoát khiến nhu cầu đối có vàng tăng cao. Căng thẳng ngoại giao Nga – Mỹ cũng đang leo thang khiến dòng tiền tiếp tục đổ vào vàng.

Những tài liệu về căng thẳng địa chính trị dồn dập khiến giới đầu tư lo ngại một số bên khó có thể tìm ra biện pháp sớm. Điều này khiến cho một số nhà đầu tư phân phối tháo cổ phiếu và các tài sản rủi ro cao để tìm đến một số tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Đây là yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của vàng kể từ khi quý kim vượt xa ngưỡng 1.300 USD.

Trên phân khúc châu Á, giá vàng hiện đang chuyển nhượng quanh mức 1.333 USD/ounce, quy đổi tương đương 36,58 triệu đồng/lượng, bởi thế vàng trong nước hiện đang cao hơn địa cầu dao động 380 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng bật tăng theo đà địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0