HOSE cảnh báo HAG và HNG bị hủy niêm yết bắt buộc nếu không thực hiện tốt việc công bố thông tin

HAG và HNG đã có công văn gửi đến HoSE xin gia hạn mở bán tài liệu những Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất kiểm toán năm 2017 có thời gian đề xuất

Lợi nhuận của Phân bón Lâm Thao (LAS) có thể tăng đột biến nếu áp thuế GTGT 0% đối với phân bón
Lý lịch “khủng” của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập
Nỗi buồn của những cổ phiếu tài chính chào sàn HOSE: Áp lực bán tại VPBank và phiên giảm sàn của VNDIRECT

HAG và HNG đã có công văn gửi đến HoSE xin gia hạn mở bán tài liệu những Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất kiểm toán năm 2017 có thời gian đề xuất gia hạn là chậm nhất 100 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (theo quy định hiện hành là 90 ngày).

Sở chuyển nhượng chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa có văn bản gửi đến CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) và CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – mã chứng khoán: HNG) lưu ý cả 2 doanh nghiệp thực hiện tốt việc mở bán tài liệu để tránh rơi vào diện hủy niêm yết ép buộc.

Trước đó, HoSE đã có nhắc nhở cả HAG và HNG về việc chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 doanh nghiệp mẹ và hợp nhất; chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 doanh nghiệp mẹ và hợp nhất. Như vậy, cả 2 doanh nghiệp đều đã chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2 năm không ngừng nghỉ.

Nếu không thực hiện đầy đủ đề nghị về thời gian nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 thì đó sẽ là năm thứ 3 HAGL và HAGL Agrico trễ hẹn mở bán tài liệu.

Theo quy định ở Điểm k Khoản 1 Điều 60 Nghị định 58 năm 2012 của Chính phủ: “Chứng khoán bị huỷ bỏ niêm yết khi tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm không ngừng nghỉ”. Do vậy, khả năng bị hủy niêm yết của 2 mã này đang đã đi vào vận hành.

HAG và HNG đã có công văn gửi đến HoSE xin gia hạn mở bán tài liệu những Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất kiểm toán năm 2017 có thời gian đề xuất gia hạn là chậm nhất 100 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (theo quy định hiện hành là 90 ngày).

Lý do cả 2 doanh nghiệp đưa ra là do có vận hành kinh doanh nhiều ngành nghề, có nhiều doanh nghiệp con, doanh nghiệp liên kết ở nước ngoài (Lào, Campuchia). Việc tập hợp số liệu phục vụ công tác lập Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Trong sáng ngày 08/02, HAG và HNG đã sàn có trạng thái trắng bên mua.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0