Tasco (HUT) đã chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu, các quỹ thuộc VinaCapital mua 60%

3 quỹ thuộc quản lý của VinaCapital mua tổng cộng 30 triệu cổ phiếu, chiếm 60% tổng lượng cổ phiếu chào phân phối. CTCP Tasco (mã chứng khoán HUT) v

Liên tục bán, Tổng công ty Sông Đà vẫn chưa thể thoái hết vốn tại SEB
Khối ngoại tiếp tục mua ròng, thị trường hồi phục sau phiên giảm sâu
Bất chấp nỗ lực của SAB và BHN, VnIndex vẫn giảm gần 4 điểm trong phiên chiều

3 quỹ thuộc quản lý của VinaCapital mua tổng cộng 30 triệu cổ phiếu, chiếm 60% tổng lượng cổ phiếu chào phân phối.

CTCP Tasco (mã chứng khoán HUT) vừa báo cáo kết quả chào phân phối riêng lẻ cổ phiếu. Theo đây Tasco đã phân phối hết 50 triệu cổ phiếu đăng ký chào phân phối, đạt mật độ 100%. Giá phân phối 10.500 đồng/cổ phiếu, thu về 525 tỷ đồng.

Sau phát hành Tasco nâng vốn điều lệ lên hơn 2.400 tỷ đồng.

Có 17 nhà đầu tư đã mua cổ phiếu HUT trong đợt phát hành này. Danh sách nhà đầu tư tham dự mua cổ phiếu có nhữngh tân so có danh sách đăng ký ban đầu có UBCKNN. Nguyên nhân do những nhà đầu tư đăng ký mua trước đây không thực hiện mua hết số cổ phiếu đã đăng ký. Do vậy HĐQT Tasco đã tiếp tục chào phân phối cho những nhà đầu tư khác theo Nghị quyết đã thông qua.

Trong số 17 nhà đầu tư tham dự mua cổ phiếu lần này của Tasco, thì riêng 3 quỹ thuộc quản lý của VinaCapital đã mua hết 30 triệu cổ phiếu, đúng như số đã đăng ký ban đầu. Số cổ phiếu này chiếm đến 60% tổng số cổ phiếu đăng ký chào phân phối.

Những nhà đầu tư đăng ký mua ban đầu.

Những nhà đầu tư đăng ký mua ban đầu.

Trong 3 quỹ thuộc VinaCapital, thì riêng Windstar Resources Limited đã mua 23,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 9,73% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Tasco. Trước đây quỹ này không có cổ phiếu nào. CTCP Quản lý quỹ VinaCapital mua thêm 4,72 triệu cổ phiếu để nâng tổng có lên hơn 7 triệu cổ phiếu. Còm Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth mua thêm 1,88 triệu cổ phiếu.

Một quỹ ngoại khác cũng tham dự mua cổ phiếu HUT lần này là Pyn Elite Fund. Quỹ này mua thêm 5 triệu cổ phiếu như đã đăng ký, nâng tổng lượng có sau chuyển nhượng lên gần 27,3 triệu cổ phiếu tương ứng 11,35% vốn của Tasco.

Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Quang Dũng mua thêm 5 triệu cổ phiếu như đã đăng ký, nâng tổng lượng có cổ phiếu HUT lên gần 21,7 triệu cổ phiếu.

Trái có ông Dũng, cả 4 thành viên HĐQT còn lại là và Trần Thị Thanh Tân, bà Phạm Thị Chi và ông nguyễn Viết Tân đều không mua hết số cổ phiếu đăng ký ban đầu. Số cổ phiếu này đã được HĐQT chào phân phối cho 8 nhà đầu tư khác.

Hiện trên phân khúc, cổ phiếu HUT đang chuyển nhượng quanh mốc 11.700 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản mỗi phiên đều khá lơn.

Tasco (HUT) chuẩn bị phát hành riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu cho 9 nhà đầu tư

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0