Toyota xác nhận đầu tư cho Grab

Thỏa thuận đầu tư này là 1 phần nằm trong vòng gọi vốn gần đây nhất của Grab. Đồng thời việc hãng xe Toyota đầu tư cho Grab cũng được xem là 1 trong

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga
Tỷ phú giàu nhất châu Phi tính đầu tư 50 tỷ USD vào Mỹ, châu Âu
Mất 10 tỷ USD, các nhà đầu tư bán khống vẫn “cứng đầu” chống lại Alibaba

Thỏa thuận đầu tư này là 1 phần nằm trong vòng gọi vốn gần đây nhất của Grab. Đồng thời việc hãng xe Toyota đầu tư cho Grab cũng được xem là 1 trong một số bước tiến của hãng sản xuất xe xe 4 bánh trong việc mở rộng dịch vụ lái xe mới.

Công ty hãng xe Toyota Tsusho Corp, thuộc tập đoàn hãng xe Toyota Motor Corp hôm thứ 4 tuyên bố sẽ rót tiền đầu tư cho hãng gọi xe điện tử Grab và lắp đặt thiết bị ghi lại hành trình cho một số xe xe 4 bánh do Grab quản lý.

Thỏa thuận đầu tư này là 1 phần nằm trong vòng gọi vốn trị giá 2,5 tỷ USD gần đây nhất của Grab mà trước đây 2 doanh nghiệp Didi Chuxing và SoftBank Group Corp trở thành nhà đầu tư chính của doanh nghiệp trong đợt gọi vốn này. Tuy nhiên, hãng xe Toyota Tsusho Corp từ chối tiết lộ cụ thể số tiền mà doanh nghiệp đầu tư cho Grab.

Đồng thời việc hãng xe Toyota đầu tư cho Grab cũng được xem là 1 trong một số bước tiến của hãng sản xuất xe xe 4 bánh trong việc mở rộng dịch vụ lái xe mới ở một số nền kinh tế đang phát triển.

Bước đầu thử nghiệm, hãng xe Toyota cài đặt thiết bị TransLog trên 100 xe Grab cho thuê, cho phép doanh nghiệp có thể đánh giá dữ liệu lái xe đồng thời cải thiện khả năng kết nối có một số dịch vụ xe 4 bánh.

Trước đây, hãng gọi xe Trung Quốc Didi và nhà mạng Nhật Bản SoftBank đã trở thành nhà đầu tư chính của Grab cộng 1 số hãng gọi xe khác trên toàn địa cầu. Hồi tháng 7, Grab cho biết Didi và SoftBank có thể sẽ đầu tư 2 tỷ USD và 500 triệu USD còn lại sẽ do một số nhà đầu tư khác rót vốn cho doanh nghiệp.

Đại diện của Grab cho biết sau đợt gọi vốn 2,5 tỷ USD, giá trị của doanh nghiệp sẽ lên tới 6 tỷ USD.

Hiện nay, Grab đã có mặt trên 7 quốc gia có 1,2 triệu lái xe, chiếm tới 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi Đông Nam Á (Grab taxi) và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân (Grab car).

Tuy nhiên, thị phần của Grab đang bị đe dọa bởi đối thủ Uber, hãng gọi xe lớn nhất địa cầu. Hồi năm 2016, Uber tuyên bố đã ký 1 thỏa thuận đầu tư và thuê xe có hãng xe Toyota. Uber không tiết lộ điều khoản chi tiết của thỏa thuận và chương trình tài chính đã được hai hãng ký kết nhưng thông cáo báo chí từ hãng xe Toyota khẳng định hãng xe hơi Nhật Bản rất quan tâm tới việc khám phá tương lai của giao thông vận tải.

Uber, Grab: Sau “gây nghiện” là tăng cước, tăng phí

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0