1.748 ngành nghề, lĩnh vực có thể nghỉ hưu trước 5 năm trở lên

Chính phủ sẽ quy định danh mục tất cả 1.748 ngành nghề, lĩnh vực trong diện được giảm tuổi hưu từ tối thiểu 5 năm trở lên. Câu chuyện tăng tuổi nghỉ

Diễn biến mới trên thị trường ô tô: Người tiêu dùng đã có thể tiếp cận xe nhập khẩu với giá rẻ?
World Bank chỉ rõ 4 vấn đề Việt Nam cần ưu tiên để trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao
Kết luận về bổ nhiệm một loạt cán bộ tại Tổng Cty Cảng hàng không

Chính phủ sẽ quy định danh mục tất cả 1.748 ngành nghề, lĩnh vực trong diện được giảm tuổi hưu từ tối thiểu 5 năm trở lên.

Câu chuyện tăng tuổi nghỉ hưu nhận được nhiều ý kiến ở hội nghị phản biện xã hội dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp cộng UB TƯ MTTQ Việt Nam và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức chiều qua.

Chủ nhiệm UB Về 1 số vấn đề xã hội của QH Bùi Sĩ Lợi nhắc lại phương án căn bản nâng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 tuổi vào năm 2028 và nữ lên 60 tuổi vào năm 2035 theo công đoạn, từ năm 2021, mỗi năm sẽ tăng 3 tháng tuổi hưu cho nam và 4 tháng cho nữ.

1.748 ngành nghề, lĩnh vực có thể nghỉ hưu trước 5 năm trở lên - Ảnh 1.

Chủ nhiệm UB Về 1 số vấn đề xã hội của QH Bùi Sĩ Lợi

Theo ông Bùi Sĩ Lợi, tăng tuổi hưu là việc cần thiết phải làm, nhằm cung cấp đề nghị già hóa dân số của Việt Nam trong tương lai.

Riêng có 1 số ngành nghề nặng nhọc độc hại, người lao động được quyền nghỉ hưu trước 5 năm hoặc có thể dài hơn do 1 số luật khác quy định.

“Chính phủ sẽ có quy định danh mục tất cả 1.748 ngành nghề, lĩnh vực trong diện được giảm tuổi hưu từ 5 năm trở lên”, ông Lợi tài liệu.

50,7% người lao động muốn được quyền nghỉ hưu sớm hơn

Ủng hộ nội dung này, bà Trần Thị Hường, công nhân thủy sản trực tiếp sản xuất ở doanh nghiệp CP Đồ hộp Hạ Long (Quảng Ninh) nêu thực ở, công nhân ngành thủy sản rất vất vả, gần như phải đứng trong gần 48 tiếng liên tục, không ngừng nghỉ tiếp xúc có nóng và lạnh.

“Thực tế ở doanh nghiệp chúng tôi, các ai đủ tuổi đóng bảo hiểm 20 năm đều xin về hưu sớm chứ chưa cần chờ đến đủ 55 tuổi”, bà Hường nói.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng, nếu chỉ quy định giảm tuổi hưu cho người lao động thuộc 1 số lĩnh vực nặng nhọc độc hại thì vô hình chung tuổi hưu của đối tượng này vẫn là ở mốc 55 tuổi, tức giữ nguyên quy định tuổi nghỉ hưu như giai đoạn này.

Bà Hà ủng hộ quan điểm có các ngành nghề không chỉ nghỉ hưu sớm 5 năm mà còn là 10 năm so có quy định.

Bà lần Thứ nhất ra mắt số liệu do Hội LHPN khảo sát trên hơn 1 triệu lao động 1 số tỉnh thành liên quan đến tăng tuổi hưu. Có 49,3% người lao động được khảo sát chấp nhận tăng tuổi nghỉ hưu ở 1 số nhóm đối tượng (có hơn 811.000 lao động), 50,7% không chấp nhận tăng tuổi hưu và cho rằng cần được quyền nghỉ hưu sớm hơn.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, việc điều chỉnh tuổi hưu theo hướng linh hoạt là cần thiết và thích hợp, khi tiếp cận ở góc độ cả quyền và trách nhiệm của người lao động, tính đến 1 số điều kiện, tính chất lao động theo 1 số nhóm lao động khác nhau.

1.748 ngành nghề, lĩnh vực có thể nghỉ hưu trước 5 năm trở lên - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị An

Bà Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ tri thức Hà Nội – ĐBQH khóa 13 băn khoăn về cơ sở để quy định nam nghỉ hưu ở tuổi 62 và nữ là 60 tuổi.

Theo bà, cần có cơ sở khoa học về quy định chênh lệch tuổi giữa nam và nữ vì thực ở tuổi thọ của nữ giai đoạn này là 76, cao hơn tuổi thọ của nam (73) và cũng chưa có cơ sở nào nói nữ lớn tuổi thì chân yếu, mắt mờ còn nam thì không.

“Tôi đề nghị sớm đưa ra cơ sở khoa học để quy định tuổi hưu khác nhau giữa nam và nữ để tăng tính thuyết phục khi đưa ra quy định mới này”, bà An nói.

Hãy để người lao động minh mẫn, có sức khỏe khi đến công xưởng

Bà Đào Thị Thu Huyền, Hiệp hội DN Nhật Bản, đại diện doanh nghiệp Canon băn khoăn về giờ làm thêm vì thời điểm “vàng” để Việt Nam lôi kéo FDI có lợi thế nhân công rẻ, lao động dồi dào đã qua.

Điểm duy nhất còn lại để lôi kéo FDI vào Việt Nam là nhân tố chăm chỉ và ý chí.

“Nếu dự thảo luật sửa đổi theo hướng giảm giờ làm việc xuống còn 44h và không nới rộng làm thêm giờ thì việc tuyển lao động giai đoạn này vốn đã gặp khó, sẽ còn gặp khó hơn. Bối cảnh là đơn hàng nhiều, người lao động đang ở thế sẵn sàng bỏ việc, chủ có rất khó tuyển lao động thay thế”, bà Huyền nêu thực ở.

Bà cũng cảnh báo, có bối cảnh đang mất dần thế tranh giành về nguồn nhân công thì 1 số sửa đổi trong dự luật rất bất lợi cho chính người lao động. DN sẵn sàng dịch chuyển sản xuất sang 1 số khu vực khác.

1.748 ngành nghề, lĩnh vực có thể nghỉ hưu trước 5 năm trở lên - Ảnh 3.

Bà Đào Thị Thu Huyền

Bà Huyền kiến nghị, nếu không được phép nới thời gian làm thêm thì ít nhất cần giữ nguyên quy định hiện hành, tăng giờ làm thêm từ 200h lên 300h, trên cơ sở người lao động thỏa thuận có người sử dụng lao động.

Đại diện VCCI cho rằng cần nới khung thời gian làm thêm có các ngành nghề có tính thời vụ có kim ngạch xuất khẩu cao, thay vì quy định mức trần chung về làm thêm theo tháng, theo tuần.

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, cần nhìn rộng hơn ở góc độ quản trị DN, đổi mới công nghệ thay vì kỳ vọng quá nhiều về việc 1 sốh tân năng suất lao động ở phía người làm thêm giờ.

“Hãy để họ minh mẫn, có sức khỏe khi đến công xưởng và hơn thế nữa, hãy quan tâm hơn đến nhân tố tương lai, sức khỏe của 1 số thế hệ thứ hai”, ông Hiểu nhấn mạnh.

Hai Thứ trưởng nghỉ hưu từ ngày 1/9

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: