10 dấu hiệu chứng tỏ bạn hoàn toàn chưa sẵn sàng với việc mua một căn nhà

Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đấy đúng có quý khách, có lẽ tạm thời ngưng việc mua nhà là 1 chọn lọc đúng đắn. Bước nhảy vọt từ việc ở thuê lên tới có

Ông Trump ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong Un nhưng tiết lộ lý do khiến cuộc gặp kết thúc sớm
Phe Tổng thống Trump để mất Hạ viện, Dow Jones tăng gần 550 điểm
Nga: Cháy lớn thiêu rụi hơn 107 ngôi nhà, gần 100 người bị thương

Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đấy đúng có quý khách, có lẽ tạm thời ngưng việc mua nhà là 1 chọn lọc đúng đắn.

Bước nhảy vọt từ việc ở thuê lên tới có 1 căn nhà là 1 trải nghiệm đầy thú vị và tự do. Nhưng đấy cũng là 1 chọn lọc lớn, cả cho tương lai và tài chính của quý khách. Một cam đoan lâu dài đòi hỏi nguồn tài chính vững chắc, và điều đây được chắc chắn trên nhiều phương diện hơn chỉ là tiền bạc.

Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đấy đúng có quý khách, có lẽ tạm thời ngưng việc mua nhà là 1 chọn lọc đúng đắn.

Bạn phải sử dụng hơn 30% lương của mình vào việc chi tiêu hàng tháng

Các chuyên gia tài chính cá nhân cho biết 1 tiêu chuẩn tốt là chắc chắn tổng số tiền chi trả hàng tháng không tiêu tốn hơn 30% tổng lương sau thuế.

“Nếu lạm chi quá 30%, tài chính của quý khách sẽ bị thắt chặt và quý khách sẽ dễ bị tác động nghiêm trọng khi gặp bất kỳ trục trặc nào về mặt tài chính”, Harold Pollack và Helaine Olen chia sẻ trong 1 cuốn sách của họ. “Công bằng mà nói, điều này không phải khi nào cũng có thể thực hiện được. Ví dụ như ở New York và San Francisco, điều này là chẳng thể”.

Bỏ qua một vài trường hợp ngoại lệ, hãy đặt mục tiêu dành không quá 1 phần ba tổng số lương sau thuế cho việc nhà cửa”.

Bạn có điểm tín dụng thấp

Trước khi tham khảo quyền có nhà, quý khách sẽ muốn kiểm tra điểm tín dụng của mình. Theo một vài chuyên gia tài chính, điểm số của quý khách càng cao, lãi suất cho khoản thế chấp của quý khách sẽ càng tốt. Tín dụng tốt có nghĩa là khoản tiền phải chi trả hàng tháng thấp hơn đáng kể, vì vậy nếu điểm của quý khách không lớn, hãy tham khảo việc tạm dừng việc chi tiêu khổng lồ này cho đến khi quý khách thi công đủ điểm tín dụng.

Bạn không có đủ tài khoản tiết kiệm khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp của quý khách không phải là khoản tiền đặt cọc.

Pollack và Olen viết: “Tất cả chúng ta đều nhận được thất bại tài chính bất ngờ: Ai đây bị bệnh. Công ty bảo hiểm từ chối đề nghị bồi thường y tế. Công việc đột nhiên bị mất. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn diễn ra, ngân hàng vẫn mong nhận được khoản chi trả thế chấp hàng tháng của chúng ta. Hãy nghĩ về quỹ khẩn cấp của quý khách. Sau đây mới tính đến việc mua nhà. Nếu quý khách không có quỹ khẩn cấp mà vẫn tiếp tục mua 1 ngôi nhà, rất có thể 1 ngày nào đây quý khách sẽ thấy mình rơi vào khủng hoảng tài chính”.

Có một vài gợi ý rằng quý khách nên có khoản tiết kiệm tương đương giá thành sinh hoạt trong vài năm để chỉ dành trong trường hợp đột xuất, ví dụ như mất việc.

“Không giống như 1 thỏa thuận thuê nhà 1 hoặc hai năm và một vài điều khoản chấm dứt đã biết, việc mặc định thế chấp có thể gây thiệt hại lớn cho báo cáo tín dụng của quý khách”, ông chia sẻ có Business Insider.

Bạn không tiết kiệm được bất cứ điều gì

Ngay cả có 1 quỹ khẩn cấp đầy đủ, quý khách vẫn có thể để tiền đi chệch mục tiêu sử dụng ban đầu.

“Nếu quý khách đang tiết kiệm tiền hàng tháng, điều đây có nghĩa là dòng tiền của quý khách đang ở trong hiện trạng tốt, đây là 1 dấu hiệu tốt quý khách đã sẵn sàng để mua 1 ngôi nhà”, Roberge nói.

Nếu quý khách chẳng thể tiết kiệm bất cứ thứ gì ngoài khoản chi trả thế chấp, hãy cân nhắc việc ngừng mua nhà cho đến khi dòng tiền của quý khách ổn định hơn.

Bạn không đủ khả năng cho 10% đặt cọc

Lý tưởng nhất là quý khách sẽ có khả năng chi trả 20% giá trị căn nhà – nếu thấp hơn, quý khách sẽ phải trả tiền bảo hiểm thế chấp tư nhân, 1 phương án phòng bị tốt cho ngân hàng trong trường hợp quý khách không có khả năng chi trả.

“Càng nhiều tiền quý khách có thể bỏ vào việc mua nhà ban đầu, khoản chi trả thế chấp hàng tháng của quý khách càng thấp”, Pollack và Olen giải đáp. “Đó là bởi vì quý khách sẽ cần vay ít tiền hơn để chi trả cho ngôi nhà. Điều này có thể giúp quý khách tiết kiệm hàng chục ngàn USD trong suốt thời gian vay.”

Bạn đang lên kế hoạch cho một vài khoản chi tiêu lớn khác trong vài năm tới

Điều quan trọng là phải tham khảo ngân sách nhà ở của quý khách trong bối cảnh một vài mục tiêu trong tương lai của quý khách. “Hãy ghi nhớ vài năm thứ hai và các gì quý khách sẽ làm,” Roberge nói.

Nếu quý khách không có bất kỳ giá thành lớn nào khác xuất hiện, việc ưu tiên chi trả cho mua nhà sẽ dễ thực hiện hơn. Hãy tham khảo điều này: Nếu quý khách có thể đủ khả năng chi trả thế chấp 1.000 USD mỗi tháng ngay bây giờ, nhưng nếu có em bé vào năm tới, liệu quý khách vẫn có thể đủ khả năng trả số tiền tương tự? Nếu không, đã đến khi chọn 1 mưu tiên.

Bạn có kế hoạch chuyển đi trong vòng năm năm tới

“Sở hữu nhà, cũng như đầu tư chứng khoán, có hiệu quả cao nhất nếu gắn liền có mục tiêu dài hạn,” Pollack và Olen giải đáp. “Phải mất ít nhất năm năm để chi trả hết tiền mua nhà. Trong vài năm Thứ nhất, một vài khoản chi trả thế chấp của quý khách chủ yếu trả hết tiền lãi chứ không phải tiền gốc.”

Bạn nên an cư ít nhất 10 năm. Càng sống ở ngôi nhà của mình lâu, quý khách càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Nếu quý khách phân phối thông qua kênh môi giới truyền thống, quý khách phải trả cho người đây 1 khoản phí rất lớn – thường là 6% giá phân phối. Chia bình quân giá thành đây cho vài vài năm sẽ quý khách gặp gặp khó hơn rất nhiều so có việc quý khách giữ nhà trong mười hoặc hai mươi năm.”

Chưa kể, giá thành kết nối có thể cao đến mức chẳng thể tin nổi.

Bạn sẽ chẳng thể bắt kịp một vài mục tiêu khác

Điều này không đồng nghĩa có việc quý khách cần phải trả hết từng khoản nợ trước khi mua nhà. Nhưng hãy đi sâu vào nguyên nhân vì sao quý khách có nợ và một vàih quý khách chuẩn bị xử lý nó, từ một vài khoản vay sinh viên đến một vài khoản phí thẻ tín dụng.

“Tại sao quý khách có nợ thẻ tín dụng? Có phải chỉ là 1 sự cố ngẫu nhiên đặt 1 khoản nợ vào thẻ tín dụng và quý khách biết rằng sẽ trả hết sớm? Hoặc quý khách đã chi tiêu nhiều hơn số tiền quý khách kiếm được và nó tăng theo thời gian? ” Roberge nói.

Không có vấn đề gì nếu quý khách vẫn đang trả nốt một vài khoản vay sinh viên hoặc nợ thẻ tín dụng trong quá khứ. Nhưng nếu một vài giá thành tăng lên khi mua nhà – chi trả thế chấp, thuế và sửa chữa – cản trở khả năng quý khách tiếp tục thực hiện mục tiêu đây mỗi tháng, quý khách có thể muốn giữ lại số tiền đây ngay bây giờ và để một vài giá thành quan trọng khác được ưu tiên.

Bạn đang “chìm sâu” trong nợ nần

Mặc dù 1 số khoản nợ có thể đâyn nhận được, nhưng nếu đây là 1 khoản tiền đáng kể, điều này có thể cản trở khả năng mua nhà của quý khách.

Pollack và Olen cho biết: “Nếu khoản nợ của quý khách cao, quyền có nhà sẽ rất gặp khó”.

Khi quý khách nộp đơn xin thế chấp, quý khách sẽ được hỏi về mọi thứ quý khách nợ – từ khoản vay mua xe hơi, nợ sinh viên cho đến nợ thẻ tín dụng.

“Nếu sự kết hợp của khoản nợ đây có số tiền quý khách muốn vay vượt quá 43% lương của quý khách, quý khách sẽ gặp gặp khó khi nhận thế chấp,” họ giải đáp. “Tỷ lệ nợ trên lương” của quý khách sẽ được coi là quá cao và một vài doanh nghiệp phát hành thế chấp sẽ coi đây là dấu hiệu cho việc vỡ nợ trong tương lai.”

Bạn chỉ quan tâm đến giá nhà được chào phân phối

Cần phải nghiên cứu nhiều khía cạnh hơn là chỉ giá ngôi nhà đây. Có 1 núi một vài giá thành ẩn và con số đây sẽ chỉ càng ngày càng tăng vọt nếu quý khách sống ở 1 đô thị lớn .

Bạn sẽ phải tham khảo các thứ như thuế BDS, bảo hiểm, tiện ích, giá thành kết nối, cải tạo và có lẽ là giá thành bị bỏ qua nhất: bảo trì

“Giá mua thực ở không phải là giá thành quan trọng nhất”, Alison Bernstein, người sáng lập và chủ tịch của Suburban Jungle Realty Group, cho biết. “Điều quan trọng là giá thành bao nhiêu để duy trì ngôi nhà đây”.

Tâm sự của 1 nhân viên ngân danh tiếng tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đấy là 7 lợi ích của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ tới!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: