10 tấm hộ chiếu có thể mua được bằng tiền với giá rẻ nhất

Khi mà càng ngày càng có nhiều người có mong muốn chuyển sang các nước khác để tìm kiếm thời cơ và sự ổn định, các chính sách phân phối hàng nhập cư

Đạo luật Dodd-Frank – ‘Lá chắn khủng khoảng tài chính’ thời hậu Lehman Brothers
Bị láng giềng cô lập, Qatar phải dùng đến 38 tỷ USD dự trữ
Bỏ việc tại Goldman Sachs và Facebook, cô gái 34 tuổi trở thành “nữ hoàng” start-up của Nhật Bản

Khi mà càng ngày càng có nhiều người có mong muốn chuyển sang các nước khác để tìm kiếm thời cơ và sự ổn định, các chính sách phân phối hàng nhập cư và thắt chặt biên giới đã dẫn đến sự trỗi dậy của việc “rao phân phối quốc tịch”

Khác có các chương trình thường trú thì quốc tịch là lâu dài, và chẳng thể tước đoạt trừ trường hợp KH nhận nó không hợp pháp.

Các chương trình cấp quốc tịch thông qua vận hành đầu tư không mới mẻ. Chúng đã tồn ở từ hàng thập kỉ qua, chủ yếu nhắm vào các nước tăng lương.

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia và vùng lãnh thổ nơi KH có thể mua tấm hộ chiếu thứ hai hoặc ít nhất sống lâu dài có kinh phí thấp nhất. Số liệu được lấy từ báo cáo CBI Index xếp hạng các quốc gia và vùng lãnh thổ mà hộ chiếu có thể mua được bằng tiền.

10. Thái Lan – 15.253 USD

Thái Lan có khá nhiều chọn lọc cho các công dân nước ngoài. Sau đây là 1 số chọn lọc phổ biến:

– Elite Easy Access: Visa cư trú 5 năm, mức phí 15.253 USD

– Elite Family Excursion: Visa cư trú 5 năm cho 2 người có mức phí 24.405 USD, thêm 9.152 USD cho mỗi thành viên thứ hai trong gia đình.

– Elite Ultimate Privilege: đây là chọn lọc đắt nhất, trong đây công dân nước ngoài chịu kinh phí 65.283 USD cho visa cư trú 20 năm. Tuy nhiên, chọn lọc này bao gồm các dịch vụ VIP ưu tiên như sau: trợ giúp chính phủ hay dịch vụ sân bay.

9. Latvia- 74.973 USD

Để cư trú ở Latvia, chính phủ Latvia đề nghị:

– Khoản tiết kiệm ít nhất 333.064 USD trong thời gian 5 năm ở 1 tổ chức tín dụng, hoặc;

– Đầu tư vốn cổ phần ít nhất 41.924 USD trong năm Thứ nhất và 33.306 USD trong năm thứ hai

Bạn cũng có thể trở thành đăng kí cư trú thông qua đầu tư nhà đất hoặc trái phiếu nhà nước lãi suất 0%. Sau 5 năm, KH cũng có thể thi công dân sau khi trải qua các bài kiểm tra về lịch sử, ngôn ngữ…. Tuy nhiên, tiếng Latvia là 1 trong ngữ khó học nhất trên địa cầu, bởi thế rất ít người có thể trở thành công dân Latvia theo cách này.

Latvia là 1 chọn lọc thuận tiện cho các người muốn an cư ở châu Âu. Là 1 quốc gia thành viên EU, công dân Latvia được hưởng đầy đủ ích lợi của 1 công dân châu Âu, được di chuyển trong 28 nước và an cư Châu Âu mà không cần xin Visa. Ngoài ra thời gian làm giấy tờ ở đây cũng nhanh hơn các nước khác.

8. Saint Lucia- 100.000 USD

Saint Lucia là 1 đảo quốc nằm trong Khối Thịnh vượng chung Anh. Có 2 điều hoàn hảo khi trở thành công dân mới của Saint Lucia: thứ nhất, công dân mới không ép buộc phải sống ở Saint Lucia, thậm chí không cần phải đặt chân đến đất nước này. Thứ hai, mức thuế áp trên lợi nhuận đầu tư là 0%. Có 3 cách để trở thành thành viên của đất nước này:

– Quyên góp ít nhất 77.113 USD cho quỹ kinh tế Saint Lucia (tùy thuộc vào số lượng người tùy thuộc), hoặc;

– Đầu tư ít nhất 300.000 USD vào 1 dự án phát triển nhà đất được chính phủ chỉ định, hoặc;

– Đầu tư 3,5 triệu USD vào dự án kinh doanh được chính phủ chỉ định

7. Dominic – 100.000 USD

Hộ chiếu Dominica cho phép KH di chuyển tự do đến hơn 110 quốc gia. Ngoài ra, quốc gia này cũng áp mức thuế 0% trên lợi nhuận đầu tư. Để trở thành công dân Domanica KH cần:

– Cách dễ làm nhất là quyên góp 100.000 USD cho 1 cá nhân hoặc 200.000 USD cho gia đình 4 người vào quỹ phong phú kinh tế của quốc đảo này, hoặc;

– Đầu tư 200.000 USD vào dự án nhà đất.

6. Antigua and Barbuda – 100.000 USD

Quốc đảo phía đông biển Caribe này bỏ thuế lương cá nhân vào năm 2016. Có 3 cách để trở thành công dân quốc đảo này:

– Đầu tư 400.000 USD nhà đất, hoặc;

– Quyên góp 100.000 USD cho quỹ phát triển quốc gia, hoặc;

– Đầu tư 400.000 USD vào dự án kinh doanh.

5. St. Kitts and Nevis – 150.000 USD

Sau khi bị bão tàn phá vào năm ngoái, chính phủ St. Kitts and Nevis đã điều chỉnh mức giá cho chương trình cấp hộ chiếu. Tuyệt vời hơn, sau khi kí hiệp ước du lịch có Nga, Moldova, Nepal, India, Indonesia, Rwanda, và đảo Đài Loan năm ngoái, công dân của St. Kitts and Nevis có thể tự do di chuyển đến 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn địa cầu mà không cần xin visa. Để trở thành công dân của St. Kitts and Nevis KH cần:

– Một khoản quyên góp không hoàn lại trị giá 250.000 USD (có 1 cá nhân) cho SIDF, 1 tổ chức phi lợi nhuận phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ để hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế quốc gia, hoặc;

– Một khoản quyên góp không hoàn lại trị giá 300.000 USD cho SIDF (có 1 cá nhân và 3 người tùy thuộc), thêm 25.000 cho mỗi thành viên khác, hoặc;

– Quyên góp không hoàn lại 150.000 USD cho SGF, quỹ phát triển kinh tế, cộng thêm 25.000 USD cho vợ/ chồng của người đăng kí và 10.000 USD cho các thành viên khác đi kèm, hoặc;

– Mua nhà đất trị giá ít nhất 200.000 USD có điều kiện không được phân phối trong 7 năm thứ hai; hoặc mua nhà đất trị giá 400.000 USD có điều kiện không được phân phối ra trong vòng 5 năm thứ hai.

4. Grenada- 150.000 USD

Thuộc khối thịnh vượng chung, công dân Grenada được miễn thị thực đến 141 quốc gia bao gồm Trung Quốc. Có hai cách để trở thành công dân Grenada:

– Quyên góp 150.000 USD cho quĩ chuyển đổi quốc gia Grenada, hoặc:

– Đầu tư nhà đất trị giá ít nhất 350.000 USD, kèm thêm 1 số kinh phí khác.

3. Vanuatu – 155.000 USD

Theo số liệu của chỉ số CBI mới nhất, Vanuatu Contribution Programme (VCP) là 1 trong hai cách để trở thành công dân Vanuatu thông qua con các con phố đầu tư cộng có đây là chương trình Development Support Programme (DSP), tuy nhiên các người chọn DSP sẽ không được quyền bầu cử hay tham dự chính trị. Để trở thành công dân theo nguyên tắc VCP, KH cần làm hài lòng các đề nghị:

Quyên góp 130.000 USD và đâyng 25.000 USD tiền phí đồng thời có lượng tiền mặt ít nhất 250.000 USD.

2. Moldova- 169.292 USD

Để trở thành công dân, chính phủ Moldova đề nghị: 1 khoản đâyng góp không hoàn lại trị giá 100.000 Euro cho PIF, quĩ phát minh công cộng, kèm theo phí dịch vụ và phí khác trị giá 49.000 Euro.

1. Hi Lạp- 290.143 USD

Để trở thành công dân Hi Lạp KH cần đầu tư ít nhất 290.143 USD vào tài sản ở Hi Lạp.

Mua phân phối quốc tịch – Ngành kinh doanh càng ngày càng sôi động

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: