100 doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có thể xuất khẩu qua Amazon

Đã có 100 công ty đợt Thứ nhất được Amazon và Cục XTTM chọn lọc để có thể đăng ký tài khoản cũng như xuất khẩu qua Amazon. Bộ Công Thương Việt Nam v

Lập trung tâm đào tạo, tốc độ làm việc thần tốc,…cơ hội hồi sinh ô tô Việt từ VinFast?
Tin vui cho doanh nghiệp làm nông nghiệp hữu cơ: Một loạt ưu đãi từ 15/10
2,2 tỉ USD “đắp chiếu” sau 3 năm động thổ

Đã có 100 công ty đợt Thứ nhất được Amazon và Cục XTTM chọn lọc để có thể đăng ký tài khoản cũng như xuất khẩu qua Amazon.

Bộ Công Thương Việt Nam và Amazon đã thống nhất Chương trình hợp tác trong vòng 3 năm (2019-2021) nhằm hỗ trợ công ty xuất khẩu toàn cầu ; thi công thương hiệu cho các công ty, các sản phẩm của công ty trên môi trường thương mại điện tử của Amazon cũng như đào tạo các công ty có thể phát triển xuất khẩu qua Amazon.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tài liệu, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử cũng như thương mại số, kinh tế số của Việt Nam chuẩn bị năm 2030 tăng gần 600 lần so có năm 2003. Vì vậy, trong thời gian tới, công tác xúc tiến xuất khẩu thông qua môi trường thương mại điện tử cũng như kinh tế số là 1 trong các ưu tiên của Bộ Công Thương nhằm hỗ trợ công ty.

100 công ty Thứ nhất của Việt Nam có thể xuất khẩu qua Amazon - Ảnh 1.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương).

Trong các tháng đầu năm 2019, Cục Xúc tiến thương mại đã có các thông báo, khoá tập huấn, ra mắt tài liệu về chương trình hợp tác này. Ngày 11/4 vừa qua, Cục XTTM đã tổ chức phát động chương trình xuất khẩu qua môi trường điện tử của Amazon.Đối có việc hợp tác giữa Cục XTTM và Amazon, ông Phú cho biết, trong suốt năm 2018, Cục XTTM đã có các thảo luận có Amazon và đi đến thoả thuận trong năm 2019, hai phía sẽ hợp tác có nhau và sẽ hỗ trợ giải đáp công ty, hỗ trợ công ty xúc tiến xuất khẩu qua môi trường điện tử của Amazon có 3 nội dung: Xúc tiến xuất khẩu toàn cầu; hỗ trợ công ty thi công thương hiệu; cung cấp các khoá đào tạo kỹ năng cho công ty.

Đã có 100 công ty đợt Thứ nhất được Amazon và Cục XTTM chọn lọc để có thể đăng ký tài khoản cũng như xuất khẩu qua Amazon. Từ nay đến cuối năm 2019, Cục XTTM sẽ tiếp tục có các khoá đào tạo bởi thế để chọn lọc ra các công ty có đủ năng lực xuất khẩu vào Amazon.

“Cục XTTM cộng Amazon đã thống nhất sẽ có chương trình hợp tác trong vòng 3 năm, từ năm 2019-2021. Chương trình này sẽ tiếp tục hỗ trợ công ty xuất khẩu toàn cầu; thi công thương hiệu cho các công ty, các sản phẩm của công ty trên môi trường thương mại điện tử của Amazon; đào tạo các công ty có thể phát triển xuất khẩu qua Amazon. Đây là chương trình rất hiệu quả cho các công ty vừa và nhỏ của Việt Nam vì thông qua thương mại điện tử, các công ty có thể nâng cao kim ngạch xuất khẩu ra phân khúc địa cầu”, ông Phú nhấn mạnh./.

Phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Nguyễn Ngọc Dũng: Amazon chưa có chương trình vào Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: