11 người chết do nắng nóng ở Nhật Bản

Tính đến sáng ngày 22/7, đã có 11 người Nhật Bản chết do nắng nóng. Số người nhập viện do sốc nhiệt ở Nhật tăng nhanh. 8h sáng nay (giờ Nhật Bản), đ

Cuộc đối thoại ba phút thổi bay hàng trăm tỷ USD vốn hóa Apple
Cứ mỗi chiếc smartphone 5G được bán ra, Nokia lại thu về 3 euro
Trung Quốc khai trừ Đảng đối với cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội

Tính đến sáng ngày 22/7, đã có 11 người Nhật Bản chết do nắng nóng. Số người nhập viện do sốc nhiệt ở Nhật tăng nhanh.

8h sáng nay (giờ Nhật Bản), đa số ở 1 vài khu vực Đông và Tây Nhật Bản, nhiệt độ đã ở mức 32-35 độ C. Dự kiến buổi trưa và đầu giờ chiều ở mức trên 38 độ C. Trong các ngày tới nhiệt độ vẫn duy trì ở mức trên 36-38 độ. Chưa có dấu hiệu của các cơn mưa.

11 người chết do nắng nóng ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Nắng nóng ở Nhật Bản. Ảnh: Sputnik.

Trong khi đây, ở 1 vài địa phương số người chết do sốc nhiệt và nhập viện càng càng ngày càng tăng.Do nhiệt độ cao, 1 số trường học cho học sinh nghỉ hè sớm hơn chuẩn bị.

Trưa ngày 21/7, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 1 người đàn ông (78 tuổi) và 1 phụ nữ (74 tuổi) trong 1 căn hộ cao tầng ở quận Itabashi, Tokyo. Trong phòng có điều hòa nhưng trong hiện trạng tắt. Lúc phát hiện nhiệt độ ở trong phòng rất cao. Bước đầu cảnh sát cho rằng lý do tử vong do bị sốc nhiệt.

Tại 1 vài tỉnh Gifu,Aichi, hai cụ già (gần 90 tuổi) đã bị ngã trong khi đi làm đồng. Hai cụ đã bị chết trong khi được đưa đến trung tâm y tế.

Tại 1 vài tỉnh Hyogo, Ehime… mỗi tỉnh có 1 người chết do sốc nhiệt trong khi đi làm đồng.

Hầu hết các người chết do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng này là người già. Chính quyền 1 vài địa phương cũng khuyến cáo rằng nên bật điều hòa khi ở nhà và tránh đi làm đồng khi nhiệt độ tăng cao./.

Canada: Nắng nóng kinh hoàng khiến 33 người tử vong

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: