11 người chết do nắng nóng ở Nhật Bản

Tính đến sáng ngày 22/7, đã có 11 người Nhật Bản chết do nắng nóng. Số người nhập viện do sốc nhiệt ở Nhật tăng nhanh. 8h sáng nay (giờ Nhật Bản), đ

Phó Tổng thống Mỹ thẳng thừng tấn công Trung Quốc tại APEC 2018, cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thêm nhiên liệu
Cái bắt tay “búa bổ” của ông Trump, giày độn gót của ông Kim và chuyện khó xử ở Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Sự thống trị của các tập đoàn lớn đang khiến kinh tế Mỹ thụt lùi?

Tính đến sáng ngày 22/7, đã có 11 người Nhật Bản chết do nắng nóng. Số người nhập viện do sốc nhiệt ở Nhật tăng nhanh.

8h sáng nay (giờ Nhật Bản), đa số ở 1 vài khu vực Đông và Tây Nhật Bản, nhiệt độ đã ở mức 32-35 độ C. Dự kiến buổi trưa và đầu giờ chiều ở mức trên 38 độ C. Trong các ngày tới nhiệt độ vẫn duy trì ở mức trên 36-38 độ. Chưa có dấu hiệu của các cơn mưa.

11 người chết do nắng nóng ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Nắng nóng ở Nhật Bản. Ảnh: Sputnik.

Trong khi đây, ở 1 vài địa phương số người chết do sốc nhiệt và nhập viện càng càng ngày càng tăng.Do nhiệt độ cao, 1 số trường học cho học sinh nghỉ hè sớm hơn chuẩn bị.

Trưa ngày 21/7, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 1 người đàn ông (78 tuổi) và 1 phụ nữ (74 tuổi) trong 1 căn hộ cao tầng ở quận Itabashi, Tokyo. Trong phòng có điều hòa nhưng trong hiện trạng tắt. Lúc phát hiện nhiệt độ ở trong phòng rất cao. Bước đầu cảnh sát cho rằng lý do tử vong do bị sốc nhiệt.

Tại 1 vài tỉnh Gifu,Aichi, hai cụ già (gần 90 tuổi) đã bị ngã trong khi đi làm đồng. Hai cụ đã bị chết trong khi được đưa đến trung tâm y tế.

Tại 1 vài tỉnh Hyogo, Ehime… mỗi tỉnh có 1 người chết do sốc nhiệt trong khi đi làm đồng.

Hầu hết các người chết do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng này là người già. Chính quyền 1 vài địa phương cũng khuyến cáo rằng nên bật điều hòa khi ở nhà và tránh đi làm đồng khi nhiệt độ tăng cao./.

Canada: Nắng nóng kinh hoàng khiến 33 người tử vong

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: