158 triệu USD hỗ trợ đầu tư các dự án tiết kiệm năng lượng

Các doanh nghiệp công nghiệp có thể thuận lợi tiếp cận có nguồn tài chính trung và dài hạn để thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng. Tại Hội thảo

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Đẩy nhanh tiến độ vụ án Mobifone, Út “trọc”, đánh bạc trên mạng…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: “Chìa khóa cho sự thành công là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân”
Hàng nghìn dự án đầu tư công chậm tiến độ, lãng phí

Các doanh nghiệp công nghiệp có thể thuận lợi tiếp cận có nguồn tài chính trung và dài hạn để thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng.

Tại Hội thảo khởi động và đào tạo Dự án “Tiết kiệm năng lượng cho ngành Công nghiệp ở Việt Nam” do Bộ Công Thương phối hợp có Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức ngày 5/3 ở Hà Nội, nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam giai đoạn này vẫn còn là 1 trong các quốc gia có cường độ sử dụng năng lượng cao so có các nước trong khu vực và trên địa cầu.

Trong cơ cấu tiêu thụ năng lượng quốc gia, các ngành công nghiệp Việt Nam chiếm tỷ trọng cao nhất, dao động 47,3% tổng năng lượng sử dụng cuối cùng. Tăng trưởng công nghiệp là 1 trong các nhân tố chính khiến cho cường độ năng lượng của Việt Nam vẫn duy trì ở mức cao so có các nước trên địa cầu.

158 triệu USD hỗ trợ đầu tư các dự án tiết kiệm năng lượng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nêu rõ các thời cơ của việc tiếp cận nguồn vốn đầu tư phát triển dự án năng lượng. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng

Do đây, Dự án “Tiết kiệm năng lượng cho ngành Công nghiệp ở Việt Nam” sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành công nghiệp, đâyng góp vào mục tiêu chung của quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giảm cường độ năng lượng của nền kinh tế, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và bảo tồn nguồn tài nguyên năng lượng quốc gia cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp trung tâm.

Dự án có tổng chi phí 158 triệu USD, trong đây WB cung cấp 100 triệu USD vốn vay từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế để hỗ trợ đầu tư cho các dự án tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp và 1,7 triệu USD để thực hiện các vận hành hỗ trợ kỹ thuật cần thiết trong quá trình thực hiện dự án.

Dự án đã chính thức có hiệu lực từ ngày 29/12/2017 và sẽ được thực hiện đến tháng 7/2022. Dự án được kỳ vọng sẽ giúp xóa bỏ các rào cản, tạo môi trường thuận lợi và bền vững để các doanh nghiệp công nghiệp có thể thuận lợi tiếp cận có nguồn tài chính trung và dài hạn để thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng, góp phần đạt mục tiêu quốc gia về tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, Hội thảo khởi động Dự án ngày hôm nay là 1 thời cơ tốt để Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới mở bán chính thức về việc khởi động Dự án tới các doanh nghiệp công nghiệp, ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

“Việc triển khai thực hiện Dự án sẽ giúp cung cấp 1 nguồn tài chính tin cậy, ổn định và ưu đãi tới các tổ chức tài chính, doanh nghiệp công nghiệp và các doanh nghiệp dịch vụ năng lượng (ESCO) để thực hiện các dự án đầu tư vào các biện pháp tiết kiệm năng lượng”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh./.

Hai tháng đầu năm, 3,3 tỷ USD vốn nước ngoài chảy vào Việt Nam, nhiều dự án lớn về năng lượng được cấp phép

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0