18 quỹ đầu tư cam kết rót khoảng 10.000 tỷ đồng cho startup Việt Nam trong 3 năm tới

Những cam đoan về rót vốn được đưa ra trong khuôn khổ Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit 2019) diễn ra trong s

PMI toàn châu Á sụt giảm, Việt Nam “bơi” ngược dòng
Kiva: Tổ chức tài chính kỳ lạ nhất thế giới
Trung ương thảo luận về trách nhiệm nêu gương của cán bộ cấp cao

Những cam đoan về rót vốn được đưa ra trong khuôn khổ Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit 2019) diễn ra trong sáng nay 10/6.

Trong đây, 1 số cam đoan đáng chú tâm như: Quỹ đầu tư DT&I Hàn Quốc chọn lọc sẽ đầu tư cho startup Propzy số tiền 1,4 triệu USD trong quý II/2019.

Quỹ VinaCapital sẽ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược có 2 Quỹ của Hàn Quốc để đánh dấu việc Quỹ này chuẩn bị sẽ đầu tư 100 triệu USD cho những start-up ở Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư và quỹ Golden Gate Ventures cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác để phát triển startup và những tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Bên cạnh đây, đại diện Phòng Thương mại Châu Âu ở Việt Nam (EuroCham) ở buổi lễ cũng đã chia sẻ tài liệu về Quỹ mới nhất của EU, trị giá 3 tỷ euro dành cho những startup.

Chia sẻ ở buổi lễ ký kết, ông Trần Nhật Khanh, đại diện VinaCapital cho biết từ tháng 3/2019, VinaCapital đã mời ông Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức về làm việc. Thông qua ông Philipp, VinaCapital kỳ vọng sẽ đưa được nhiều công ty khởi nghiệp Việt tiến ra địa cầu thuận tiện hơn.

Thương vụ có đối tác Hàn Quốc, theo ông Khanh, vừa được chốt vào tuần trước. Thông qua sự hợp tác này, ông Khanh cho biết có thể hỗ trợ được nhiều startup hơn. Ông bày tỏ mong muốn sẽ tìm được nhiều founder có tầm, có tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và 3 cam đoan có cùng đồng nhà đầu tư cho khởi nghiệp

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: