1Pay về tay người Thái

Ví điện tử True Money là dự án của CTCP 1PAY có sự hợp tác giữa hai cổ đông là MOG Việt Nam và tập đoàn Ascend Thái Lan. Tuy nhiên, đến tháng 10/2017

Ông Đinh La Thăng bồi thường 600 tỉ đồng thế nào?
Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng giám đốc cùng nhiều nguyên lãnh đạo PVN
Chờ sáp nhập, PGBank vẫn tuyển dụng thêm người, trả thu nhập bình quân tháng 10,87 triệu đồng/nhân viên

Ví điện tử True Money là dự án của CTCP 1PAY có sự hợp tác giữa hai cổ đông là MOG Việt Nam và tập đoàn Ascend Thái Lan. Tuy nhiên, đến tháng 10/2017, MOG Việt Nam đã chỉ còn giữ lại 7,5% vốn ở 1Pay. 90% vốn 1Pay hiện thuộc có nước ngoài.

1Pay về tay Ascend Money – Fintech Thái Lan được Alibaba rót vốn

Theo Fintech News dẫn lại thông cáo của Ascend Money, công ty mẹ của dịch vụ chi trả trực tuyến TrueMoney, Tập đoàn này đã được cấp giấy phép dịch vụ trung gian chi trả từ NHNN Việt Nam qua đây có thể triển khai mở dịch vụ tài chính điện tử e-money, e-payment, chuyển khoản và cổng chi trả điện tử ở Việt Nam.

Cũng trong thông cáo của mình ông Tanyapong Thamavaranukupt, Chủ tịch HĐQT Ascend Money, khẳng định Việt Nam là 1 phân khúc quan trọng để Ascend mở rộng dịch vụ ở Đông Nam Á và việc giành được quyền mở dịch vụ tài chính điện tử tạo nền tảng cho sự hiện diện của True Money ở Việt Nam.

Thực tế, dự án ví điện tử TrueMoney đã có mặt ở Việt Nam và bắt đầu được triển khai từ tháng 9/2016. Đây là dự án của CTCP 1Pay và là sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần MOG Việt Nam và tập đoàn Ascend Thái Lan.

CTCP 1Pay từng là đơn vị trực thuộc start up công nghệ MOG Việt Nam (tiền thân là mWork). Thời điểm tháng 7/2015, 1Pay do mWork và CEO mWork là ông Trần Anh Dũng có 85% vốn. Tuy nhiên, kể từ 3/10/2017, fintech trên đã là công ty có 90% vốn nước ngoài là Công ty TNHH True Money. MOG hiện chỉ còn có 7,5% vốn, CEO Trần Anh Dũng giảm mật độ nắm giữ xuống còn 1% vốn.

Mặc dù thành lập từ năm 2013, nhưng phải đến tháng 5/2017, 1Pay mới được NHNN cấp phép cung ứng dịch vụ chi trả. 1Pay đã về tay người Thái sau khi True Money nắm giữ 90% vốn fintech này.

TrueMoney là nhà cung cấp dịch vụ tài chính và chi trả điện tử cho các bạn phi ngân hàng, là fintech duy nhất có được giấy phép ở Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Campuchia, Philippines và nay có thêm Việt Nam.

Ascend Money – công ty mẹ của dịch vụ chi trả trực tuyến TrueMoney đã nhận được vốn đầu tư từ Ant Financial – chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba từ cuối năm 2016. Tỷ lệ có của Ant Financial ở Ascend Money là 20%.

True Money sẽ làm gì?

TrueMoney đã chính thức có mặt ở Việt Nam trong Tết Nguyên Đán thông qua chiến dịch TrueGift giúp các bạn gửi bao lì xì điện tử bạn bè, người nổi tiếng có thể gửi lì xì cho fan hâm mộ.

1Pay về tay người Thái - Ảnh 1.

Trong thông cáo của mình, công ty này cũng dẫn lại phân tách của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Theo đây, việc cung cấp dịch vụ tài chính đến dân số phi ngân hàng ở Đông Nam Á có thể tăng GDP lên đến 6%.

Ví điện tử TrueMoney cũng đang cung ứng dịch vụ hỗ trợ mua sắm online, chi trả hóa đơn, mua thẻ phone và thẻ game, chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đến ví điện tử và chuyển khoản giữa các ví có nhau. Khách hàng online và offline đều có thể sử dụng hệ thống TrueMoney như 1 cổng chi trả. Các công ty sẽ mau chóng có khả năng trả thu nhập cho nhân viên qua ví điện tử TrueMoney.

Ngoài ra, TrueMoney có mạng lưới hơn 5.000 đại lý xuyên suốt khắp 40 tỉnh thành ở Việt Nam. Những đại lý này thực hiện các dịch vụ tài chính cho bạn mau chóng và thuận lợi đến đa số các khu vực dân cư khó tiếp cận trước đây. TrueMoney Vietnam cũng sẽ mau chóng cung cấp các dịch vụ khác như cho vay và bảo hiểm vào quý II năm nay.

Ví điện tử Thứ nhất ở Việt Nam có tính năng của 1 ngân hàng số

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0