2.500 người Bahamas mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian càn quét

Bahamas hôm 11/9 xác nhận 2.500 người mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian quét qua quốc đảo này 1 sốh đó 10 ngày. Cơ quan quản lý khẩn cấp quố

Ông Prayut tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
Đằng sau cuộc chiến thương mại: Mỹ đang muốn chỉnh đốn lại trật tự thế giới?
7 bài học kinh doanh giá trị từ Jakob Fugger, vị doanh nhân được mệnh danh là “giàu nhất lịch sử nhân loại”

Bahamas hôm 11/9 xác nhận 2.500 người mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian quét qua quốc đảo này 1 sốh đó 10 ngày.

Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Bahamas (NEMA) cho biết, giới chức nước này đang tổng hợp 1 số trường hợp mất tích dựa trên 1 số báo cáo thông qua đường dây nóng Missing Persons và 1 số phương tiện khác.

NEMA nói thêm rằng danh sách này chưa được đối chiếu có hồ sơ của chính quyền về các người đang ở trong 1 số lán tạm trú và 1 số người sơ tán khỏi 1 số đảo Abaco và Grand Bahamas nhưng chưa đăng ký có chính quyền.

2.500 người Bahamas mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian càn quét - Ảnh 1.

Siêu bão quái vật Dorian càn quét Bahamas. (Ảnh: UPI)

“Khi chúng tôi tham chiếu chéo dữ liệu, chúng tôi có thể thông báo cho 1 số thành viên trong gia đình và giúp các người sống sót đoàn tụ có gia đình họ”, cơ quan này cho biết.

Ngoài hàng nghìn người được liệt vào diện mất tích , Bộ trưởng Y tế Bahamas Duane Sands xác nhận số người chết đã tăng lên tới 50 người.

Phát ngôn viên của NEMA Carl Smith, cho biết 2.043 người đang ở tạm trong 1 số nhà tạm trú trên đảo New Providence hôm 10/9. Một khu tạm trú cũng được dựng lên ở Nhà thi đấu quốc gia Kendall G.L. Isaacs cũng đang làm việc hết công suất.

“Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ mở thêm 1 số khu tạm trú khác”, ông Smith cho hay.

Chủ tịch Ủy ban Tái thiết và Cứu trợ Thảm họa Bahamas John Michael Clarke cho biết giới chức đang lên kế hoạch đưa 4.000 người vào khu tạm trú ở Cảng Marsh.

Các chuyến bay thương mại tới đảo Abaco đã bắt đầu được nối lại nhưng ưu tiên giai đoạn này vẫn là công tác cứu trợ và sơ tán.

Bahamas hoang tàn như tận thế sau ‘siêu bão quái vật’ Dorian, 20 người thiệt mạng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: