23% người dùng Mỹ đồng ý trả tiền để dùng Facebook, có người sẵn sàng trả trên 15 USD

77% còn lại sẵn sàng sống chung có quảng cáo. Năm 2010, chàng Mark Zuckerberg trẻ tuổi đã tuyên bố có các nhà lập pháp rằng Facebook sẽ luôn luôn mi

Quy tắc 1 USD của triệu phú Mỹ giúp bạn đưa ra mọi quyết định trên đời đều đúng đắn
Vụ bắt nữ tướng Huawei: Trung Quốc dọa Canada đối mặt hậu quả nghiêm trọng
20 startup công nghệ giá trị nhất thế giới

77% còn lại sẵn sàng sống chung có quảng cáo.

Năm 2010, chàng Mark Zuckerberg trẻ tuổi đã tuyên bố có các nhà lập pháp rằng Facebook sẽ luôn luôn miễn phí. Tám năm sau, trước Quốc hội, 1 Zuckerberg trưởng thành hơn đã cập nhật lập trường của mình bằng cách tuyên bố: “Sẽ luôn có 1 phiên bản Facebook miễn phí”.

Đây là 1 tuyên bố mở, ám chỉ 1 ngày nào đó Facebook sẽ tung ra phiên bản trả phí không hiển thị quảng cáo và không để rò rỉ dữ liệu của người dùng.

Nhưng liệu người dùng có sẵn sàng trả phí để sử dụng 1 phiên bản Facebook không quảng cáo hay không?

Theo khảo sát trực tuyến mới nhất của Recode và doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc Toluna, đa số người dùng Mỹ sẽ không trả tiền mặc dù họ vẫn lo lắng về việc tài liệu cá nhân bị rò rỉ qua Facebook. Cụ thể, 77% số người được hỏi tuyên bố rằng họ sẽ gắn bó có phiên bản thường trong khi 23% cho biết họ sẽ trả tiền để dùng bản Facebook không có quảng cáo.

23% người dùng Mỹ chấp nhận trả tiền để dùng Facebook, có người sẵn sàng trả trên 15 USD - Ảnh 1.

Facebook kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo thích hợp nhất dựa trên các tài liệu mà họ thu thập được từ người dùng, hay còn gọi là quảng cáo mục tiêu. Mỗi tháng, Facebook kiếm được dao động 9 USD từ 1 người dùng Mỹ. Về mặt lý thuyết, để sử dụng phiên bản Facebook không có quảng cáo người dùng sẽ phải trả 9 USD/1 tháng.

Vậy có các người sẵn sàng trả tiền cho phiên bản Facebook không có quảng cáo, họ sẵn sàng chi ra bao nhiêu?

Gần 42% nói rằng họ chấp nhận trả dao động từ 1 đến 5 USD/1 tháng cho Facebook. Khoảng 25% nói rằng có thể trả từ 6 đến 10 USD, 22% chấp nhận có mức từ 11 đến 15 USD và 11,6% còn lại sẵn sàng chi tới hơn 15 USD.

Cuộc khảo sát được áp dụng vào ngày 11/4 và đã hỏi 750 người dùng trưởng thành ở Mỹ.

Tiết lộ của Facebook: Lương năm 2017 của Mark Zuckerberg chỉ là 1 USD nhưng Facebook phải tiêu tốn gần 9 triệu USD cho máy bay riêng cộng đội ngũ bảo vệ cho anh ta

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0