24 sổ tiết kiệm gần 500 tỷ ‘bị lỗi’: Ngân hàng không thấy tiền đâu

Khoảng gần 500 tỷ của 24 bạn gửi tiết kiệm vào OceanBank chi nhánh Hải Phòng hiện được xác định 'bị lỗi', không có trên hệ thống kiểm soát của ngân h

Các thủ đoạn trộm tiền từ tài khoản ngân hàng
Ra mắt thẻ liên kết VinID-MB Visa
Không chỉ tăng phí dịch vụ SMS Banking lên 11.000 đồng, từ hôm nay Vietcombank còn thu phí chuyển tiền cùng hệ thống qua Mobile Banking

Khoảng gần 500 tỷ của 24 bạn gửi tiết kiệm vào OceanBank chi nhánh Hải Phòng hiện được xác định ‘bị lỗi’, không có trên hệ thống kiểm soát của ngân hàng OceanBank.

Chiều ngày 15/9, ông Ngô Anh Tuấn, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại dương (OceanBank) chủ trì buổi đối thoại trực tiếp có các bạn ở TP Hải Phòng có sổ tiết kiệm đang bị “báo lỗi” có tổng số tiền lên tới dao động 500 tỉ đồng. Hiện nay đã có dao động 24 bạn có sổ tiết kiệm bị “lỗi” không có trên hệ thống kiểm soát của ngân hàng OceanBank.

Theo ông Ngô Anh Tuấn, sự việc xảy ra ở chi nhánh ngân hàng OceanBank ở Hải Phòng là rất đáng tiếc. Bản thân ngân hàng cũng đã có 3 cuộc họp, tuy nhiên vì tính chất câu chuyện rất nghiêm trọng nên hiện giờ vẫn chưa có hướng giải quyết vụ việc.

Ông Tuấn tài liệu đến các bạn rằng giai đoạn này vụ việc đã được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công An áp dụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối có ba thành viên thuộc ban lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng OceanBank ở Hải Phòng (giai đoạn này cả ba người này vẫn đang vắng mặt, không rõ tung tích) để điều tra làm rõ dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể ba người bị khởi tố gồm: Trần Thị Kim Chi – phó giám đốc, quyền giám đốc chi nhánh; Nguyễn Thị Minh Huệ – kiểm soát viên, trưởng phòng Kế toán kho quỹ chi nhánh và ông Lê Vương Hoàng – chuyển nhượng viên, kiểm soát viên chi nhánh.

Không đồng tình có quan điểm phải chờ kết luận điều tra của cơ quan Công an, hàng chục bạn bức xúc yêu cầu phải xác định rõ trách nhiệm khi để công tác hoạt động bộ máy ngân hàng OceanBank gây ra sự việc này.

Buổi đối thoại gần như “bế tắc” khi đi đến cuối buổi vẫn chưa có phương án giải quyết nào được đưa ra. Ông Nguyễn Hoài Phương – phó giám đốc phụ trách chi nhánh Ngân hàng OceanBank ở Hải Phòng, yêu cầu các bạn có các ý kiến, kiến nghị gì thì nêu lại trong biên bản cuộc đối thoại để tiếp tục gửi về xin ý kiến của lãnh đạo NHNN là cấp quản lý “cao hơn”.

Ông Phương cũng trấn an bạn rằng toàn bộ các sổ tiết kiệm sau khi cơ quan Công an xác định là đúng, ngân hàng phải chịu trách nhiệm thì khi đây sẽ áp dụng giải quyết theo đúng quy định.

Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng vắng mặt bất thường 13 ngày

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0