28 Tết, ATM của Agribank từ chối thẻ ngoại mạng rút tiền

Nhiều bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng khác vào điểm rút tiền tự động Agribank nhưng bị từ chối. Chiều 28 Tết (2/2), rất đông bạn ở khu vực thị trấn A

Vợ phó tổng giám đốc Vietcombank cũng muốn bán gần hết cổ phiếu VCB đang nắm giữ
Áp lực lên tỷ giá của Việt Nam năm 2019 sẽ giảm?
NHNN cảnh báo tình trạng dùng giấy tờ tùy thân giả để mở thẻ ATM

Nhiều bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng khác vào điểm rút tiền tự động Agribank nhưng bị từ chối.

Chiều 28 Tết (2/2), rất đông bạn ở khu vực thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình và bạn đi ngang qua đã dừng lại điểm rút tiền tự động của Agribank Quốc lộ 10, thị trấn An Bài để rút tiền mặt tiêu tết.

Nhưng đáng chú tâm, đến gần 16 chiều cộng ngày 1 chủ thẻ mở tài khoản ở Techcombank thực hiện ba chuyển nhượng đều bị báo chuyển nhượng không thực hiện được vì “không được phép”.

Ngay sau đây, 1 chủ thẻ ATM VPBank liên kết có Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phát hành vào thực hiện chuyển nhượng nhưng cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

28 Tết, ATM của Agribank từ chối thẻ ngoại mạng rút tiền - Ảnh 1.

Rất nhiều người tỏ ra thất vọng, nhiều người đã bỏ về. Ảnh chụp chiều 28 Tết 2019


Một người đàn ông dao động 50 tuổi có mặt ở cây ATM tự xưng là nhân viên bảo vệ ngân hàng đang trực Tết giải đáp, vì quá nhiều người của ngân hàng rút tiền nên ngân hàng đã chặn các chủ thẻ mở ở ngân hàng tư nhân nhỏ.

Tuy nhiên, ngay sau đây, có tới 3 chủ thẻ ATM của Vietcombank vào rút tiền nhưng chuyển nhượng cũng “không được phép thực hiện”.

Lúc này, nhân viên bảo vệ cho biết, chỉ có thẻ ATM của Agribank mới rút được tiền.

Được biết, cây ATM Agribank ở trọng điểm thị trấn An Bài này là điểm rút tiền tự động duy nhất của thị trấn và điểm duy nhất trong bán kính 10km trong bối cảnh Phòng chuyển nhượng của Agribank đặt ở đây đã đâyng cửa nghỉ Tết.

Trước đây, ngày 30/1/2019, Ngân hàng Nhà nước đã có “Công điện chắc chắn an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán 2019”, trong đây đã chỉ rõ công dụng, nhiệm vụ từng đơn vị.

Cụ thể, cơ quan này đề nghị Napas chắc chắn chất lượng, an toàn hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Bố trí và quán triệt cán bộ thực hiện nghiêm chế độ trực hoạt động hệ thống kỹ thuật; phối hợp nghiêm ngặt có các ngân hàng thành viên để xử lý các sai sót, sự cố phát sinh và kịp thời báo cáo, cung cấp tài liệu về vụ việc cho Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước; mau chóng tra soát và phản hồi kịp thời các phản ánh, khiếu nại của bạn đối có các chuyển nhượng ATM liên mạng.

Đối có các ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh chắc chắn chất lượng, an toàn hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết; chắc chắn cung cấp kịp thời nhu cầu tiền mặt của bạn cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá. “Theo dõi sát diễn biến thu, chi tiền mặt của các chi nhánh trong hệ thống để kịp thời có phương án xử lý, chắc chắn cung cấp đầy đủ nhu cầu tiền mặt trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2019”, Công điện của Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, đô thị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Thống đốc về việc cung ứng tiền mặt cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn, chắc chắn di chuyển tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra hiện trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình di chuyển tiền tệ.

“Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng TCTD trên địa bàn chắc chắn chi đủ cơ cấu các loại mệnh giá tiền cho bạn; chắc chắn các ATM hoạt động 24/24…

Ngân hàng Nhà nước ở các địa phương cũng được giao nhiệm vụ kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối có các trường hợp máy ATM thiếu tiền, không hoạt động do lỗi chủ quan của ngân hàng.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0