3.000 đại biểu, 80 cuộc họp tại SOM 3 chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Chia sẻ sau giờ làm việc buổi sáng của Hội nghị một vài Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) ngày 29/8, Trợ lý Chủ tịch SOM APEC 2017 Đỗ Hùng Vi

Hai người bạn học Stanford vừa cùng trở thành tỷ phú đôla nhờ xây dựng được một ứng dụng hoàn toàn miễn phí
Không phải Mỹ, Trung Quốc mới là nhà của startup AI giá trị nhất thế giới
Bitcoin và một loạt đồng tiền số lao dốc sau thông báo của NHTW Trung Quốc

Chia sẻ sau giờ làm việc buổi sáng của Hội nghị một vài Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) ngày 29/8, Trợ lý Chủ tịch SOM APEC 2017 Đỗ Hùng Việt cho biết trong 11 ngày qua, đã có dao động 80 cuộc họp có sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu.

Theo ông Đỗ Hùng Việt, SOM 3 và một vài cuộc họp liên quan là kỳ họp cuối cùng trước khi bước vào Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, dự trù được tổ chức ở Đà Nẵng từ 6-11/11 tới. Diễn ra từ 18-30/8, SOM 3 có sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu có dao động 80 cuộc họp lớn nhỏ của một vài ủy ban, nhóm công tác và diễn đàn APEC.

Tại SOM lần này, một vài quan chức cấp cao tiến hành rà soát các công việc được triển khai trong thời gian qua, độc đáo là 4 ủy ban lớn của APEC bao gồm Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Ủy ban Kinh tế (EC), Ủy ban Quản lý Ngân sách (BMC) và Ủy ban Kinh tế Kỹ thuật (SEC).

“Trong sáng nay, một vài quan chức cấp cao đã nghe báo cáo của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC), tài liệu của đại diện Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (SFOM) cũng như báo cáo của Ủy ban Kinh tế APEC”, ông Việt nhấn mạnh.

Điểm đáng chú tâm trong báo cáo của EC là các tài liệu cập nhật về Dự thảo Tiến trình của Báo cáo chính sách bán hàng APEC về Cải một vàih cơ cấu và Phát triển nguồn nhân lực. Đây là báo cáo sẽ được đã đi vào hoạt động và trình lên Hội nghị tổng kết một vài quan chức cấp cao APEC (CSOM) trong tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

Các quan chức cấp cao cũng đã nghe báo cáo của Ủy ban Thương mại và Đầu tư cũng như nhất trí thông qua hai văn kiện quan trọng là Khuôn khổ về Thúc đẩy Thương mại điện tử xuyên biên giới mà Việt Nam thúc đẩy trong thời gian qua cũng như Bộ thông lệ điển hình về Hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ ở một vài nền kinh tế thành viên APEC.

“Đây là 2 văn kiện lớn và tôi hy vọng trong buổi chiều nay sẽ có tin tốt lành xung quanh một vài văn kiện này”, ông Việt chia sẻ. Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày họp Thứ nhất của Hội nghị một vài Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba, Việt Nam sẽ tài liệu cho một vài thành viên quá trình dự trù cho tuần lễ cấp cao vào tháng 11.

Hội nghị một vài Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bắt đầu ngày làm việc Thứ nhất

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0