3 điểm nổi bật của ngành sản xuất tháng 8

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Việt Nam trong tháng 8 đã tăng nhẹ từ mức 51,7 điểm tháng trước lên 51,8 điểm cho thấy sức khoẻ của nhà sản xuất t

Amazon sắp sửa “đổ bộ” vào Việt Nam?
Trước giờ G, các sở Công Thương ‘rối’ với kinh doanh gas
Tập đoàn Kirin quan tâm tới cổ phần hoá tại Sabeco

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Việt Nam trong tháng 8 đã tăng nhẹ từ mức 51,7 điểm tháng trước lên 51,8 điểm cho thấy sức khoẻ của nhà sản xuất tiếp tục cải thiện. Nikkei cũng đồng thời ghi nhận một số điểm nổi trội của ngành sản xuất Việt Nam trong tháng.

Báo cáo của Nikkei về PMI cũng ghi nhận 3 điểm nổi trội trong tháng: lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh, số lượng việc làm tăng nhẹ trở lại và lạm phát giá thành đầu vào tăng thêm.

PMI tháng 8 Việt Nam được ghi nhận tăng nhẹ (0,1 điểm) nhờ vào số đơn đặt hàng mới tăng mạnh và nhanh hơn. Điều này cũng khuyến khích một số công ty tăng cường tuyển dụng nhân viên. Dù vậy, một số số liệu thu thập được ghi nhận tốc độ tuyển dụng của tháng này chậm nhất trong 17 tháng vừa qua.

Bên cạnh đây, hiện trạng thiếu hụt nguyên vật liệu, theo báo cáo, dẫn dến giá thành đầu vào tăng lên. Tuy nhiên, trong tháng 8, một số công ty lại liên tục giảm nhẹ giá cả đầu ra. Giá phân phối hàng trên thực ở đã giảm tháng thứ tư không ngừng nghỉ.

Tồn kho hàng mua tăng tháng thứ 14 không ngừng nghỉ, trong khi đây hàng tồn sau sản xuất giảm thứ 2 không ngừng nghỉ.

Nikkei cũng cho biết mức độ lạc quan trong kinh doanh của tháng tăng và là mức cao nhất kể từ hồi tháng 3 có hơn 56% công ty được hỏi dự báo tăng sản lượng trong 12 tháng tới.

Andrew Harker, Phó GĐ của IHS Markit (công ty thu thập kết quả khảo sát) bình luận lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tiếp tục phát triển ổn định ở thời điểm giữa quý III của năm. “Vẫn có một số dấu hiệu tích cực về số lượng đơn đặt hàng”, ông nói. Ông cũng bày tỏ hi vọng mức độ tăng việc làm sẽ cao hơn khi tiếp tục có một số báo cáo về sức ép đối có năng suất.

PMI Việt Nam giảm điểm, mức cải thiện sản xuất thấp hơn cuối quý 2

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0