3 “ông lớn” cùng tăng phí rút tiền ATM từ 15-7

Từ ngày 15-7, Vietcombank sẽ chính thức ứng dụng biểu phí dịch vụ thẻ mới trong đây tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.650 đồng/lần, tăng 500 đồng/

Căn cứ vào đâu, NHNN xác định OceanBank thiệt hại 1.576 tỷ đồng do chi lãi ngoài?
Cuối tuần giá vàng đảo chiều tăng mạnh
Đại án TrustBank – Hứa Thị Phấn: Đồng loạt nhận sai

Từ ngày 15-7, Vietcombank sẽ chính thức ứng dụng biểu phí dịch vụ thẻ mới trong đây tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.650 đồng/lần, tăng 500 đồng/lần so có trước đây.

Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM từ 15-7 - Ảnh 1.

Vietcombank bắt đầu điều chỉnh 1 số loại phí dịch vụ từ tháng 3-2018 và sẽ ứng dụng tăng phí rút tiền mặt từ 15-7. Ảnh: NLĐ

Theo thông báo của Vietcombank về việc ứng dụng biểu phí thẻ mới, có hiệu lực từ 15-7, ngân hàng này sẽ chính thức tăng phí rút tiền nội mạng ATM lên 1.650 đồng/lần. Phí chuyển khoản liên ngân hàng trên ATM là 3.300 đồng/chuyển nhượng.

Riêng mức phí rút tiền ngoại mạng của chủ thẻ Vietcombank ở ngân hàng khác vẫn ứng dụng là 3.300 đồng/lần nhưng giai đoạn này; phí chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng 5.500 đồng/lần trên máy ATM…

Trước đây, Vietcombank đã từng có thông báo tăng phí rút tiền nội mạng trên máy ATM từ đầu tháng 5 nhưng sau đây đã tạm ngừng ứng dụng biểu phí mới. Hai tháng sau khi tạm ngừng, Vietcombank sẽ chính thức tăng loại phí dịch vụ này.

Tính đến nay, đã có 3 “ông lớn” ngân hàng là Vietcombank, Agribank, Vietcombank ứng dụng mức phí rút tiền nội mạng trên máy ATM là 1.650 đồng/lần.

Số liệu của Hội thẻ ngân hàng Việt Nam, hiện cả nước có dao động 77 triệu thẻ ngân hàng một vài loại, trong đây dao động 70 triệu thẻ ATM. Riêng một vài ngân hàng thương mại nhà nước có lượng thẻ ATM chiếm tỉ trọng khá lớn, nên việc điều chỉnh phí dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến bạn.

Cùng có phí rút tiền nội mạng, trong vòng vài tháng qua, một vài ngân hàng cũng tăng nhiều loại phí dịch vụ khác như phí chuyển khoản liên ngân hàng, phí SMS Banking, Mobile Banking hoặc ứng dụng thêm 1 số biểu phí mới như phí quản lý tài khoản…

Trong ngày 8-7, nhiều chủ thẻ ATM của Vietcombank liên tục nhận được thông báo trừ phí dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking tháng 6-2018. Đại diện Vietcombank cho biết do hệ thống của nhà mạng cung cấp dịch vụ bị lỗi dẫn đến việc 1 số bạn bị nhận tin nhắn thông báo từ ngân hàng nhiều lần có cộng 1 nội dung, đặc trưng là một vài tin nhắn thu phí dịch vụ đã nhận vào ngày 7-7.

Vietcombank khẳng định một vài chuyển nhượng phát sinh trên tài khoản của bạn vẫn được xử lý 1 lần duy nhất và không xảy ra hiện tượng trùng lặp như nội dung tin nhắn phản ánh. Ngân hàng này cho biết đang làm việc có nhà mạng để tránh xảy ra sự việc tương tự.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo dừng tăng phí ATM

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: