300 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo chủ mỏ đào tiền ảo Sky Mining

Chiều 30-7, 1 nhóm nhà đầu tư đại diện cho dao động 300 nhà đầu tư máy đào tiền ảo của doanh nghiệp Sky Mining đã đến cơ quan công an gửi đơn tố cáo.

Tiếp cận vốn ngân hàng chưa bao giờ dễ đến thế!
“Gói sản phẩm” – xu hướng sử dụng dịch vụ ngân hàng thời hiện đại
Câu lạc bộ ngân hàng lãi nghìn tỷ 6 tháng đầu năm gọi tên những nhà băng nào?

Chiều 30-7, 1 nhóm nhà đầu tư đại diện cho dao động 300 nhà đầu tư máy đào tiền ảo của doanh nghiệp Sky Mining đã đến cơ quan công an gửi đơn tố cáo. Có nhà đầu tư đã rót tới 75.000 USD vào dự án này.

Trao đổi có phóng viên Báo Người Lao Động, anh Dũng, 1 trong những nhà đầu tư có mặt ở Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) chiều 30-7 để gửi đơn tố cáo Tổng giám đốc HTX Bầu trời công nghệ (Sky Mining) Lê Minh Tâm, cho biết nhóm anh đã tập hợp được dao động 300 đơn tố cáo từ những nhà đầu tư tham dự hệ thống Sky Mining (góp tiền mua máy đào tiền ảo, hưởng lãi suất 300%).

“Hiện chúng tôi đã tập hợp được dao động 300 đơn tố cáo từ những nhà đầu tư đã bỏ tiền góp vốn mua máy đào tiền ảo ở Sky Mining. Còn nhiều nhóm nhà đầu tư khác cũng đang tập hợp, gửi đơn kiện Tổng giám đốc Sky Mining Lê Minh Tâm sau khi ông này “mất tích” – anh Dũng nói.

Theo đơn tố cáo của những người này, những nhà đầu tư được ban lãnh đạo Sky Mining chia sẻ về dự án và quảng bá đây là tổ chức chuyên đầu tư mua máy về đào tiền ảo, nhà đầu tư góp vốn có nhiều mức tiền khác nhau, từ 500 USD tới hàng ngàn USD. Mức lợi nhuận nhà đầu tư sẽ hưởng lên tới 300% trong thời gian 12-15 tháng. Có ký hợp đồng góp vốn.

300 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo chủ mỏ đào tiền ảo Sky Mining - Ảnh 1.

Một số nhà đầu tư đang thảo luận có phóng viên chiều 30-7

“Sau thời gian đầu trả lãi đúng hẹn. Đến dao động tháng 6-2018, doanh nghiệp bắt đầu chậm trễ và không trả lãi suất như cam đoan. Đến 21-7, ban lãnh đạo Sky Mining thông báo về sự vắng mặt của tổng giám đốc và hiện giờ chúng tôi không nhận được bất kỳ khoản tiền nào, không có thông báo chính thức từ phía doanh nghiệp. Tính sơ bộ có dao động 11.000 nhà đầu tư đã rót tiền vào mạng lưới này” – anh Thành, 1 nhà đầu tư cho biết.

Anh Thành tham dự Sky Mining từ thời điểm đầu và rót tổng cộng 75.000 USD vào mạng lưới đào tiền ảo này, có kỳ vọng hưởng mức lãi suất cao. “Đến giờ, tổng giám đốc biến mất, tôi đang còn dao động 35.000 USD vốn chưa lấy lại được. Ông Lê Minh Tâm có dấu hiệu chiếm đoạt tất cả số tiền đầu tư của chúng tôi sau khi mất tích” – anh Thành nói.

Đại diện Công an quận Phú Nhuận cho biết chiều 30-7 có tiếp nhận đơn tố cáo của 1 nhóm nhà đầu tư vào Sky Mining. Trước đây, cơ quan công an cũng đã tiếp nhận 9 đơn tố cáo, đã mời lên làm việc có 4 nhà đầu tư. Nội dung vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ.

Trước đây, đêm 29-7, ông Lê Minh Tâm đã bất ngờ đăng tải đoạn video giải đáp vụ việc lùm xùm ở Sky Mining những ngày qua và cho biết đang đi Mỹ để “chữa bệnh”, hứa sẽ về giải quyết những rắc rối có những nhà đầu tư.

300 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo chủ mỏ đào tiền ảo Sky Mining - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Lê Minh Tâm Livestream (trái) được những cư dân mạng ghi lại

Trong khi đây, ở trụ sở Sky Mining số 202B Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận chiều 30-7, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận văn phòng doanh nghiệp đã đâyng cửa, bảng hiệu Sky Mining cũng không còn. Rất nhiều nhà đầu tư đến rồi thất vọng ra về vì không liên hệ được có ban lãnh đạo doanh nghiệp. Đây là khu văn phòng cho thuê có nhiều doanh nghiệp đăng ký địa chỉ trụ sở.

“Sáng nay, có cả 1 số nhà đầu tư nước ngoài đã bỏ tiền vào Sky Mining đến tìm nhưng không gặp ai. Có người còn khóc sau khi biết tổng giám đốc doanh nghiệp này mất tích” – 1 nhân viên bảo vệ ở khu văn phòng 202B Hoàng Văn Thụ nói.

“Bóng ma” iFan ám ảnh nhà đầu tư sau khi Tổng giám đốc Sky Mining bất ngờ… đi chữa bệnh

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: