33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm trên phân khúc giai đoạn này là 8,6%/năm, tuy nhiên tiến hành cho khoản tiền trên 500 tỷ. Nếu không tính đến việc phả

NHNN “tuýt còi” việc đua lãi suất, có ngân hàng “lo sốt vó”
Ngân hàng tiếp tục rao bán nhiều bất động sản ngàn tỉ để thu hồi nợ
Tái diễn rao bán tiền giả trên mạng

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm trên phân khúc giai đoạn này là 8,6%/năm, tuy nhiên tiến hành cho khoản tiền trên 500 tỷ. Nếu không tính đến việc phải gửi khoản tiền “khổng lồ” hàng trăm tỷ đồng thì mức lãi suất cao trên phân khúc phổ biến từ 8%-8,4%/năm.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là 1 trong những kỳ hạn được bạn quan tâm nhất. Quan sát trên phân khúc, đây cũng là kỳ hạn mà những ngân hàng tranh giành mạnh mẽ, mức chênh lệch theo đây giãn rộng lên tới 2-2,5%/năm.

So sánh biểu lãi suất của 33 ngân hàng trong nước, mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng hiện phổ biến từ 7-8%/năm. Khách hàng gửi tiết kiệm số tiền càng lớn thì thường sẽ được hưởng lãi suất cao hơn.

Mức cao nhất đối có kỳ hạn 12 tháng giai đoạn này là 8,6%/năm ở VIB, tuy nhiên chỉ tiến hành cho khoản tiền gửi từ 500 tỷ trở lên. Tương tự như VIB, SHB cũng thông báo lãi suất tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng cao nhất lên tới 8,5% nhưng cũng chỉ có bạn gửi trên 500 tỷ.

Nếu không tính đến việc phải gửi 1 khoản tiền “khổng lồ” hàng trăm tỷ để hưởng lãi suất cao nhất thì SCB đang là ngân hàng niêm yết mức cao nhất là 8,45%, đối có sản phẩm tiết kiệm đắc lộc ở. Theo sau là CBBank, VietABank, NCB, Bản Việt, GPBank, Eximbank…niêm yết quanh mức 8%.

Lãi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng nào cao nhất giai đoạn này? - Ảnh 1.

Nhóm 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục có lãi suất thấp nhất trên phân khúc. Agribank, VietinBank, Vietcombank cộng thông báo lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,8%, BIDV nhỉnh hơn 1 chút thì ở mức 6,9%. Tuy nhiên, theo cán bộ nhân viên những ngân hàng này, mức lãi suất ở từng chi nhánh, địa phương có thể sẽ có điều chỉnh chứ không cố định.

Lãi suất kỳ hạn 1 năm cao nhất ở Techcombank, Saigonbank, MBBank cũng khá thấp, chỉ từ 7-7,2%/năm. Trong đây, để hưởng lãi suất 7% đối có kỳ hạn 12 tháng, bạn của Techcombank phải thuộc nhóm KH ưu tiên và gửi tiết kiệm trực tuyến. Còn ở MBBank, bạn phải gửi từ 200 tỷ trở lên mới được tiến hành lãi suất 7,2%.

Lãi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng nào cao nhất giai đoạn này? - Ảnh 2.
Đã có những ngân hàng giảm lãi suất đầu vào 0,1 – 0,4 điểm %

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: