3,5 triệu người thất nghiệp nhưng khoảng 300.000 tin tuyển dụng vẫn không tìm được người làm

Một nghịch lý thực sự đang diễn ra ở Pháp. Figeac-Aero đang gặp phải 1 vấn đề điển hình của nền kinh tế Pháp: nhà cung cấp cho hãng máy bay Airbus c

Venezuela tuyên bố tỷ giá hối đoái chính thức mất 99,6%
Khoảng cách giàu nghèo ở Trung Quốc lớn tới mức nào?
Elon Musk cảnh báo nguy cơ xảy ra Chiến tranh thế giới lần 3 vì AI

Một nghịch lý thực sự đang diễn ra ở Pháp.

Figeac-Aero đang gặp phải 1 vấn đề điển hình của nền kinh tế Pháp: nhà cung cấp cho hãng máy bay Airbus chẳng thể tìm đủ nhân viên có năng lực cho nhà máy của mình. Ngay cả khi tổ chức một vài sự kiện nghề nghiệp, chạy quảng cáo, mở lớp đào tạo, số lượng đơn xin việc càng ngày càng thưa dần.

Sự thiếu hụt nhân lực khiến cho việc thực hiện 75 triệu EUR (92 triệu USD) đơn hàng của Figeac-Aero bị chậm trễ mà cả 7 nhà máy của công ty này ở Pháp đều chẳng thể tiếp nhận.

Thiếu hụt nhân lực chất lượng đang là vấn đề nóng hổi mà không chỉ Figeac-Aero và nhiều công ty khác ở Pháp đang phải đối mặt.

3,5 triệu người thất nghiệp nhưng dao động 300.000 tin tuyển dụng vẫn không tìm được người làm - Ảnh 1.

Gần 3,5 triệu trong số 29 triệu người lao động ở Pháp không có việc làm tuy nhiên một vài công ty ở Pháp vẫn đang phải vật lộn có tuyển dụng

Mặc dù vậy, dao động 3,5 triệu trong số 29 triệu người lao động ở Pháp đang không có việc làm. Theo cơ quan việc làm quốc gia Pole Emploi, năm ngoái có tổng cộng 200.000 – 330.000 tin tuyển dụng không tìm được ứng viên. 3/4 trong số đây là vì thiếu một vài ứng viên đủ điều kiện.

Chính phủ của ông Macron đang nỗ lực đưa ra một vài biện pháp để giải quyết vấn đề này có cam đoan đầu tư 15 tỷ EUR vào giáo dục và đào tạo nghề nghiệp. Thứ 6 tuần trước, giới chức cũng đưa ra 1 kế hoạch nhằm cải tổ hệ thống tập sự.

Nhưng trước mắt, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chất lượng đang làm hạn chế tiềm năng nền kinh tế. Năm 2017, Pháp đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt nhất 6 năm, tuy nhiên vẫn thấp hơn so có mặt bằng chung của khu vực châu Âu. Giới chuyên gia dự báo tình hình này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong các năm tới.

Thống đốc NHTW Pháp Francois Villeroy de Galhau ví nền kinh tế Pháp có 1 động cơ xe xế hộp không đủ nhiên liệu bởi cho dù giới chức có nhấn chân ga mạnh đến đâu thì nó cũng chẳng thể đi nhanh hơn. Thống đốc NHTW Pháp cho rằng việc cải thiện chất lượng lao động nên là ưu tiên danh tiếng của chính phủ.

“Nền kinh tế Pháp phải và có thể làm tốt hơn”, ông Villeroy nói. “Chúng ta chẳng thể tiếp tục là 1 đất nước 3 triệu người thất nghiệp trong khi có nhiều công ty tuyển dụng gặp khó. Đó là 1 nghịch lý thực sự”.

Giấc mơ Mỹ không đẹp như người ta tưởng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0