4 lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn khẳng định không nhận 19 tỷ tiền chi lãi ngoài từ Oceanbank

Cả 4 lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đều khẳng định không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ cán bộ Oceanbank. Sáng nay (11/9), phiên tòa xét x

Tòa rối loạn vì bị cáo lại mang con sơ sinh vào phòng xử
Bị cáo Hứa Thị Phấn: Hành trình từ cố vấn cấp cao, cổ đông lớn đến bị cáo buộc rút ruột ngân hàng hơn 12.000 tỷ
Vụ khách hàng mất 245 tỉ đồng: Eximbank kiên quyết chờ tòa phán quyết

Cả 4 lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đều khẳng định không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ cán bộ Oceanbank.

Sáng nay (11/9), phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra ở Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) tiếp tục phần xét hỏi.

Theo phiên tòa cuối tuần trước, bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên TGĐ Oceanbank đã khai nhiều lần đến gặp và đưa tiền chi lãi ngoài cho 4 lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có tổng số tiền dao động 19 tỷ đồng. HĐXX đã yêu cầu triệu tập 4 vị lãnh đạo doanh nghiệp này đến tòa để đối chất lời khai có bị cáo Thu.

Tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, bị cáo Thu khai từ tháng 7/2012-6/2014, tổng số chi cho doanh nghiệp dao động gần 19 tỷ đồng. Trong đây, gửi cho Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoài Giang, mỗi lần đưa từ 500 triệu đến 1 tỷ, nhưng không nhớ số lần, Tổng giám đốc Đinh Văn Ngọc mỗi lần dao động 500 triệu, dao động 7 đến 8 lần, Phó Tổng giám đốc Vũ Mạnh Tùng, mỗi lần từ 500 triệu đến 1 tỷ, kế toán trưởng tên Quang từ 300 đến 500 triệu

Theo bị cáo Thu, mỗi lần đến Lọc hoá dầu Bình Sơn bị cáo Thu đều nhờ giám đốc chi nhánh Quảng Ngãi Phan Thị Tú Anh điện thoại gặp và đi cộng tới. Ngoài ra bị cáo có nhận từ Nguyễn Thị Minh Phương để chuyển cho 1 số chi nhánh chi chăm sóc bạn.

Sáng nay, 4 người bị triệu tập đến từ Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn có ích lợi và nghĩa vụ liên quan gồm: ông Nguyễn Hoài Giang (Chủ tịch HĐQT); Đinh Văn Ngọc (Tổng giám đốc); Vũ Mạnh Tùng (Phó tổng giám đốc) và Phạm Xuân Quang (Kế toán trưởng) đã có mặt ở tòa.

Bị cáo Phan Thị Tú Anh, nguyên Giám đốc Oceanbank chi nhánh Quảng Ngãi khẳng định khi lãnh đạo Nguyễn Minh Thu vào Quảng Ngãi chính mình bà có tháp tùng vào Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn để gặp 4 lãnh đạo doanh nghiệp này.

Bà cũng khẳng định không có chuyện bị cáo Thu nhờ chuyển tiền đưa cho lọc hóa dầu Bình Sơn nhưng thừa nhận từng chuyển 1 phong bì cho ông Phạm Xuân Quang, kế toán trưởng BSR, nhưng to nhỏ thế nào thì không nhớ.

Trong khi đây, trước tòa, ông Phạm Xuân Quang, kế toán trưởng BSR khẳng định “đây hoàn toàn là lời khai 1 phía, tôi không nhận khoản chăm sóc bạn nào từ phía cán bộ ngân hàng Oceanbank”.

Tuy nhiên HĐXX đã đặt ra câu hỏi vì lý do gì bị cáo Thu khai 7, 8 lần qua cơ quan anh để làm gì? Trả lời câu hỏi này ông Quang cho biết đây là các lần doanh nghiệp có sự kiện, 1 số bạn trong ngành, trong đây có Oceanbank vào trong đây giao lưu.

Ông Phạm Xuân Quang, kế toán trưởng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.
Ông Phạm Xuân Quang, kế toán trưởng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng khẳng định “trong dao động thời gian 2011-2014, tôi không nhận khoản tiền nào từ ngân hàng Oceanbank. Đây là lời khai 1 chiều. Trong suốt thời gian này, tôi có 1 vài lần vào các dịp thành lập, kỷ niệm doanh nghiệp, tôi có gặp chị Thu và anh Sơn nhưng tôi không nhận khoản tiền chăm sóc bạn nào”.

Ông Vũ Mạnh Tùng, Phó TGĐ Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết ông phụ trách mảng tài chính kế toán, kế hoạch. Thời điểm cao điểm nhất, BSR gửi dao động 1.000 tỷ và thấp nhất là 2 tỷ.

“Cá nhân tôi không có nhận bất kỳ 1 khoản lãi ngoài nào từ chị Thu hay cán bộ Oceanbank”, ông Tùng cho biết.

Ông Đinh Văn Ngọc, nguyên TGĐ BSR cũng khẳng định lời khai đây là không chính xác và bịa đặt cho rằng chính mình không bất kỳ khoản tiền nào.

Đối chất có lời khai này, bị cáo Thu cho biết, riêng Chủ tịch và TGĐ bị cáo Thu gặp 2 lãnh đạo ở nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn còn kế toán trưởng ngoài gặp ở nhà máy còn gặp 1 số lần ở Trụ sở ban quản lý ở tỉnh Quảng Ngãi.

Bị cáo Thu khai: Bị cáo nhớ dao động 7 lần bị cáo thực hiện, mỗi lần đưa từ 200-300 triệu đồng, cao nhất là 500 triệu đồng/lần. Đối có anh Chủ tịch, bị cáo có gặp ở Tp.HCM, ở sảnh Khách sạn đối diện bờ sông Sài Gòn. Còn anh Vũ Mạnh Tùng bị cáo có lần gặp ở Khách sạn Rex.

Chủ tọa Trần Nam Hà yêu cầu 4 lãnh đạo BSR đứng dậy để bị cáo Thu xác nhận và bị cáo Thu xác nhận đúng các người này.

Trong khi đây, 1 lãnh đạo BSR vẫn khẳng định “tôi chịu trước trách nhiệm trước pháp luât về lời khai của mình. Nếu có bằng chứng, tôi yêu cầu tòa tham khảo bị cáo này có tội danh vu khống”.

Bị “tố” nhận 19 tỷ tiền chi lãi ngoài của Oceanbank, 4 lãnh đạo Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn bị triệu tập

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0