40% công ty khởi nghiệp AI ở châu Âu chẳng biết làm gì với AI: Bong bóng AI xuất hiện?

Một tìm hiểu mới được mở bán cho thấy 40% số Công ty Khởi nghiệp Trí tuệ nhân tạo ở châu Âu chẳng liên quan gì đến Trí tuệ nhân tạo. Theo 1 tìm hiểu

Vụ nhà báo bị giết: Ả Rập Saudi bất ngờ sửa “đáp án”
Cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris: Vì sao không thể chữa cháy từ trên không?
Ba công ty đào tiền ảo Trung Quốc vào “câu lạc bộ” startup tỷ USD

Một tìm hiểu mới được mở bán cho thấy 40% số Công ty Khởi nghiệp Trí tuệ nhân tạo ở châu Âu chẳng liên quan gì đến Trí tuệ nhân tạo.

Theo 1 tìm hiểu của Công ty đầu tư mạo hiểm MMC Ventures có trụ sở ở London, gần 1 nửa trong số một số công ty tự gọi mình là statup AI chẳng có chút liên quan gì đến công nghệ được coi là chìa khóa mở cánh cửa tương lai của nhân loại này.

MMC Ventures cho biết, có tới 40% trong tổng số 2.830 startup AI của châu Âu rơi vào hiện trạng này. Tác giả của báo cáo đưa ra kết luận cuối cùng khi tham khảo chi tiết một số làm việc, tính năng và việc gây quỹ của một số startup AI ở 13 nước EU. Tuy nhiên, họ từ chối nêu tên một số công ty khởi nghiệp được khảo sát cũng như một số công ty bị liệt vào 40% cá biệt.

Theo kết luận, cụm từ AI đã trở thành thuật ngữ quan trọng cho một số người khởi nghiệp muốn lôi kéo đầu tư hay đặt mình lên danh tiếng trong làn sóng đổi mới công nghệ. “Cố 1 số lượng lớn một số công ty tự cường điệu chính mình mình. Thông qua tìm hiểu, chúng tôi hy vọng sẽ tăng thêm giá trị của một số nhà đầu tư bằng một sốh cắt giảm một số công ty cố tình lập lờ gây hiểu lầm”, David Kelnar, người đứng đầu làm việc tìm hiểu của MMC, cho biết.

Theo Kelnar, châu Âu đang bước vào “kỷ nguyên khởi nghiệp AI” có 1 trong số 12 công ty khởi nghiệp đặt AI là cốt lõi trong làm việc của họ. Năm 2013, 1 cuộc khảo sát cho kết quả là 1 trong tổng số 50 công ty khởi nghiệp đặt trọng tâm vào lĩnh vực này. Nó cho thấy sự bùng nổ khởi nghiệp AI đang rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, người ta đang chọn lọc việc sử dụng thuật ngữ AI 1 một sốh bừa bãi. Theo khảo sát của MMC, một số công ty AI huy động được lượng vốn nhiều hơn từ 15-50% trong một số vòng gọi vốn so có một số công ty phần mềm truyền thống kể từ năm 2015. Khởi nghiệp AI cũng giúp họ được định giá cao hơn so có một số công ty phần mềm.

Peter Finnie, 1 đối tác ở công ty luật có trí tuệ Gill Jennings and Every, cho biết, có 1 sự lập lờ trong việc xin cấp chứng nhận sáng chế AI khi một số công ty muốn họ trở thành công ty được nhận đầu tư nhiều hơn.

“Từ góc độ có trí tuệ, việc sử dụng AI theo một sốh này thực sự không có giá trị gì. Lĩnh vực AI bị biến trở thành 1 bong bóng và nó có thể vỡ vì điều này”, Finnie nói.

Các công ty và cơ quan quản lý cho biết vấn đề tồn ở chính là thiếu định nghĩa thống nhất về AI. Ủy ban châu Âu, Cơ quan điều hành của EU, định nghĩa 1 một sốh rộng rãi rằng AI là công nghệ cho phép một số hệ thống tự đánh giá trong môi trường của nó và đưa ra chọn lọc có 1 mức độ tự chủ nào đây. Ủy ban này hiện đang tìm hiểu 1 bộ giải đáp chi tiết hơn về AI để chắc chắn rằng nó được sử dụng cho một số mục đích “đạo đức”.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ thực sự giúp chúng tôi tranh giành hơn so có người khác bởi vì người dùng sẽ tin tưởng AI được tạo ra ở châu Âu hơn so có AI được tạo ra ở một số nơi khác. Điều quan trọng là chúng tôi phải khiến cho nó đúng”, Lucilla Sioli, Giám đốc phụ trách Trí tuệ Nhân tạo của Ủy ban châu Âu, chia sẻ.

Tại EU, Vương quốc Anh là nơi có nhiều startup AI nhất. Một trong một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực này là DeepMind, công ty khởi nghiệp đã được Google mua lại năm 2014. Trong khi đây, chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực phổ biến nhất trong số một số startup AI có 1 phần năm một số công ty trong lĩnh vực này tập trung giải quyết một số bài toàn về sức khỏe và phúc lợi. Báo cacos của MMC cho biết tài chính, truyền thông, vui chơi và bán lẻ cũng là một số ngành hot của startup AI.

Câu chuyện thành công của startup trị giá 170 triệu USD: Từ miếng xốp vứt xó bị dán mác ‘phế liệu’ đến thương vụ thành công nhất lịch sử Shark Tank

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: