46 triệu tờ tiền của Australia bị in sai chính tả

Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) xác nhận 1 lỗi đánh máy đã khiến 46 triệu tờ 50 AUD mới bị in sai chính tả. Thông tin về lỗi chính tả bắt đầu lan t

Đây có phải là đồng tiền tương lai?
Dow Jones giảm hơn 300 điểm do lo ngại về mức tăng trưởng của kinh tế toàn cầu
Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Quá khứ đau thương, tương lai mịt mù

Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) xác nhận 1 lỗi đánh máy đã khiến 46 triệu tờ 50 AUD mới bị in sai chính tả.

Thông tin về lỗi chính tả bắt đầu lan truyên hôm nay. Một thính giả của Triple M gửi đến đài bức ảnh phóng to tờ 50 AUD mới, chỉ rõ 3 chỗ gõ nhầm “responsibility” thành “responsibilty” khi trích dẫn lời của Edith Cowan, nữ nghị sĩ quốc hội Thứ nhất của Australia, nhiệm kỳ 1921 – 1924.

“It is a great responsibilty to be the only woman here and I want to emphasise the necessity which exists for other women being here” (tạm dịch: Trở thành người phụ nữ duy nhất ở đó là 1 trọng trách to lớn và tôi muốn nhấn mạnh sự cần thiết của việc có thêm nữ giới ở cơ quan lập pháp).

Dòng chữ được in cạnh hình ảnh bà Cowan. Mặt còn lại của tờ 50 AUD là hình ảnh nhà văn, nhà phát minh người Australia David Unaipon.

46 triệu tờ tiền của Australia bị in sai chính tả - Ảnh 1.

Ảnh: Guardian.

Người phát ngôn RBA hôm nay cho biết ngân hàng “đã biết tài liệu và lỗi chính tả sẽ được sửa trong lần in kế tiếp”.

Theo báo cáo của RBA, họ cho in 227 triệu tờ tiền mệnh giá những loại trong GĐ 2017 – 2018, riêng mẫu 50 AUD mới là 184 triệu tờ. Cơ quan này từ chối trả lời chính xác có bao nhiêu tờ 50 AUD mới bị lỗi cũng như có thu hồi chúng hay không.

50 AUD là mệnh giá được sử dụng phổ biến nhất ở Australia. Đồng tiền này được đưa vào di chuyển ngày 18/10/2018 có những nhân tố bảo mật mới giúp đối phó nạn làm giả và cải thiện nhân tố xúc giác cho người khiếm thị.

Theo SCMP

Cửa hàng “kỳ lạ” ở Australia, nơi mọi hàng hóa được phân phối đều phải gửi tới Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: