5 cuốn sách kinh điển về tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọc

Là nhà đầu tư không tránh khỏi những khi mất phương hướng. Sau đấy là 5 cuốn sách kinh điển về tài chính cá nhân được phân tích cao bởi Goodreads -

Nhiều bà bầu Venezuela lũ lượt sang Brazil sinh con
Nhật Bản và ván bài nâng tầm ảnh hưởng ở châu Á
Mạnh hơn cả thuế quan, đây là “vũ khí” mới mà Tổng thống Trump muốn sử dụng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Là nhà đầu tư không tránh khỏi những khi mất phương hướng.

Sau đấy là 5 cuốn sách kinh điển về tài chính cá nhân được phân tích cao bởi Goodreads – cùng đồng sách lớn nhất địa cầu. Chúng bao gồm mọi thứ trong ngành tài chính từ đầu tư căn bản đến những vấn đề phức tạp hơn.

“The Millionaire Next Door: The Surprising Secrets of America’s Wealthy” viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko

Tạm dịch: “Triệu phú kế bên: Những bí mật bất ngờ về những người giàu ở Mỹ”

Thông điệp của tác giả trong cuốn sách này khá dễ làm. Hãy sống theo nhữngh của KH. Những chiếc xe 4 phân phốih xa xỉ và ngôi nhà hào nhoáng của người hàng xóm không phải khi nào cũng là tín hiệu của 1 tài khoản ngân hàng kếch xù.

“The Millionaire Next Door: The Surprising Secrets of America’s Wealthy” xuất bản lần Thứ nhất vào năm 1996 nhưng vẫn có tính thời đại và là 1 lời khuyên không bao giờ thiếu, nhất là trong thời buổi chủ nghĩa tiêu dùng dâng cao như giai đoạn này.

Ngay cả người đã phải phân tích 1 sao cho cuốn sách này và gọi nó là 1 cuốn sách “ngu ngốc” cũng phải kết luận rằng “nó đã giúp tôi phân tích đúng lối sống và thói quen tiêu dùng của mình. Rõ ràng đây là 1 điều tốt đẹp và tôi sẽ tặng cuốn sách này cho những người KH làm quà sinh nhật”.

“Your Money or Your Life: Transforming Your Relationship With Money and Achieving Financial Independence” viết bởi Vicki Robin và Joe Dominguez

Tạm dịch: “Tiền hay cuộc sống: Chuyển đổi mối quan hệ có tiền bạc và đạt được độc lập tài chính”

Được xuất bản lần Thứ nhất vào năm 1992, nó đã trở thành cuốn sách phân phối chạy nhất trong thế kỷ 21 do tạp chí danh tiếng New York Times bình chọn.

“Cuốn sách của Vicki Robin không chỉ là về tiền mà còn là nhữngh chúng ta dành thời gian cho cuộc đời của mình, khiến độc giả tự vấn chính mình về sự đầy đủ, đủ thời gian, đủ năng lượng và đủ tiền bạc hay chưa”.

Một số câu hỏi về tài chính cá nhân phổ biến nhất cũng được giải thích trong cuốn sách này như: Bạn có đang tiêu tiền quá tay so có lương của mình? Làm sao để nhữngh tân công việc khi không có khả năng?…Cho dù KH đang nợ nần hay có 1 khả năng tài chính lớn mạnh, cuốn sách này có thể làm nhữngh tân nhận thức của KH về tiền bạc và cuộc sống.

“The Intelligent Investor” củaJason Zweig

Tạm dịch: “Nhà đầu tư thông minh”

“Nhà đầu tư thôngminh là cuốn sách Thứ nhất tôi đọc khi vào khiến cho tạp chí Forbes, có địa điểm 1 phóng viên mới, vào năm 1987, và tôi bị ấn tượng có sự đảm bảo của Graham rằng trước hay sau gì thì toàn bộ những phân khúc giá lên rồi cũng sẽ có kết thúc xấu. Tháng 10 năm đây, cổ phiếu Mỹ hứng chịu vụ sụp đổ trong 1 ngày tồi tệ nhất trong lịch sử và tôi đã bị cuốn hút”, Jason Zweig – tác giả cuốn sách ghi trong phần tựa đề.

Cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh xuất bản vào năm 1949 có nhiều câu chuyện lý thú xung quanh câu chuyện đầu tư trên Phố Wall. Cuốn sách này gây được sự chú tâm bởi sự khôn ngoan vượt thời gian của Benjamin Graham – nhà cố vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ XX – trong điều kiện phân khúc giai đoạn này.

Triết lý của Graham về giá trị đầu tư là lá chắn giúp những nhà đầu tư tránh những lỗi lầm quan trọng và dạy cho họ phát triển những chiến lược dài hạn.

The Bogleheads’ Guide to Investing” viết bởi Taylor Larimore, Michael LeBoeuf and Mel Lindauer

Tạm dịch: Chỉ dẫn đầu tư của nhóm Bogleheads

Bogleheads là 1 nhóm những nhà đầu tư tụ họp lại có nhau trong nỗ lực truyền bá rộng hơn tư tưởng đầu tư có kinh phí thấp. Chỉ dẫn đầu tư của nhóm Bogleheads cung cấp những biện pháp thực tại cho vấn đề đầu tư có nhữngh tiếp cận rất dễ hiểu và có phần hóm hỉnh.

Cuốn sách này được xuất bản lần Thứ nhất vào năm 2006 và là 1 chỉ dẫn tốt cho những người mới bắt đầu đầu tư.

Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds viết bởi Charles Mackay

Tạm dịch: Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông

Những ảo tưởng về thuật giả kim, đoán trước tương lai, những ngôi nhà ma hay những điều tương tự đã được bóc trần trong cuốn sách của nhà báo Charles Mackay. Bên cạnh đây vụ bong bóng doanh nghiệp biển Nam (South Sea Company) hay bong bóng hoa tuylip hồi đầu thế kỷ 17 cũng được kể lại chân thực.

Cho đến ngày nay, cuốn sách “Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông” vẫn có ảnh hưởng lên những nhà kinh tế học tân tiến. Cuốn sách cũng cung cấp lời cảnh báo cho những ai có thể tuân theo hiệu ứng đám đông.

5 cuốn sách về tài chính hay nhất ai cũng nên đọc trong năm mới

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0