5 lựa chọn tiền bạc tồi tệ nhất, điều số 2 và 5 rất nhiều người Việt đang mắc phải

Grant Cardone – 1 doanh nhân thành công kiêm triệu phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ chia sẻ 4 lời khuyên tiền bạc mà chúng ta không ngừng nghỉ gặp và cũ

Bí mật “Hiệu ứng bánh đà” làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo
[Case Study] Du lịch “mạo hiểm” tại Triều Tiên: 35 triệu đồng bao ăn ở, gồm luôn các rủi ro, liệu bạn có dám?
Sau 53 năm Warren Buffett “trị vì”, giá cổ phiếu Berkshire đã tăng từ 19 lên 300.000 USD

Grant Cardone – 1 doanh nhân thành công kiêm triệu phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ chia sẻ 4 lời khuyên tiền bạc mà chúng ta không ngừng nghỉ gặp và cũng rất hay nghe theo nhưng thực chất thì lại là các chọn lọc khá tồi tệ.

Những chú cừu thường có xu hướng đi theo bầy đàn. Các nghiên cứu kỹ cho thấy chỉ cần 5% cũng có thể gây ảnh hưởng đến 1 đám đông và 95% còn lại sẽ nghe theo mà không thực sự cảm thấy các gì đang diễn ra. “Những chú cừu non” còn được dùng như 1 định nghĩa để chỉ 1 nhóm người không có quan điểm rõ ràng, không biết gì mà chỉ chạy theo đám đông 1 cách vô thức.

Grant Cardone – 1 doanh nhân thành công kiêm triệu phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ chia sẻ 4 lời khuyên tiền bạc mà chúng ta không ngừng nghỉ gặp và cũng rất hay nghe theo nhưng thực chất thì lại là các chọn lọc khá tồi tệ.

1. Gửi tiền vào quỹ hưu trí

Đây là chọn lọc đòi hỏi quý khách phải cam đoan tham dự lâu dài. Nó khiến quý khách trở thành 1 khán giả thụ động, đặt niềm tin vào người khác trong việc đưa ra chọn lọc về tiền bạc của mình. Những người không hề quan tâm đến hạnh phúc của quý khách, không có nghĩa vụ giúp đỡ quý khách lại đang là người đưa ra chọn lọc tiền bạc cho quý khách. Họ nhận được hoa hồng là tiền phí dù quý khách thắng hay thua.

Và quý khách có hiểu ý nghĩa của việc này là gì không? Bạn sẽ phải từ bỏ quyền kiểm soát tiền của mình cho đến khi về hưu. Nếu quý khách rút tiền trước thời điểm này, quý khách có thể sẽ bị phạt 10% và trả thuế nữa.

2. Mua nhà

Việc này cũng làm tăng ràng buộc có số tiền mà quý khách có. Nó sẽ chẳng thể dùng để đầu tư vào bất cứ đâu. Bạn bị khóa lại có niềm hi vọng và mơ ước về giá trị căn nhà.

Trái ngược có niềm tin bình thường của nhiều người, ngôi nhà không phải là 1 loại tài sản, đây là 1 loại nợ. Tốt hơn hết là quý khách nên đi thuê các thứ quý khách muốn có và có các thứ quý khách thuê.

3. Đầu tư sớm

Hầu hết mọi người đều lo lắng về đầu tư trước khi họ có thể kiếm được tiền. Hãy tập trung vào chính mình quý khách và đầu tư thời gian cũng như năng lượng vào chính mình, lương sẽ đến sau đây. Chẳng hạn, nếu quý khách chỉ có 10.000 USD, quý khách đừng suy nghĩ đến việc đầu tư trước tiên.

Hãy đợi cho đến khi quý khách có thể tiết kiệm được 100.000 USD, khi đây mới có chúng đi đầu tư. Trước đây, quý khách hãy đầu tư vào chính chính mình mình. Đừng tin rằng chỉ cần đầu tư 50$ 1 tháng cũng giúp quý khách phát triển thành giàu có, khi đây quý khách sẽ trắng tay khi 70 tuổi.

Hãy tích lũy tiền mặt cho đến khi quý khách có đủ tiền thực hiện 1 thương vụ lớn. Nhiều người đánh bạc có từng đồng xu nhỏ nhưng sau đây thì họ phát triển thành cháy túi. Bạn phải cắt giảm rủi ro bằng cách thực hành thật nhiều.

5. Học đại học bằng tiền vay nợ

Tất nhiên học tập là con các con phố để quý khách tiến bước tới thành công, tấm bằng đại học sẽ giúp quý khách có công việc ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu phải vay nợ quá nhiều để chi trả học phí thì lại là chuyện khác. Ở Mỹ có hơn 1 nghìn tỷ đô la tiền nợ sinh viên và các sinh viên tốt nghiệp đang kiếm được ít hơn số tiền họ phải bỏ ra để đi học. Có bao nhiêu người đi vay 100.000 USD chỉ để giành lấy tấm bằng mà sau này lại phát triển thành vô dụng vì họ chẳng thể dùng nó để xin việc.

Bạn hãy dừng lối suy nghĩ rằng bằng cấp là cách duy nhất để kiếm tiền trong cuộc sống. “Tôi cũng đã từng đi học, nhưng tôi cho rằng quý khách không cần phải mất 4 năm ngồi trên ghế nhà trường và đình trệ việc kiếm tiền chỉ để lấy tấm bằng mà sau đây quý khách không biết phải làm gì có nó”, Grant nói.

Tôi đã tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm nhờ 8 cách tân trong quản lý tiền bạc như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0