50 chuyến bay bị hủy, hãng bay lớn nhất Hong Kong điêu đứng trong bão Mangkhut

Theo thông báo mới nhất mà truyền thông Hong Kong Airlines cung cấp tới báo chí và bạn, sẽ có hơn 50 chuyến bay đến và đi trên địa phận Hong Kong sẽ

Khi Putin không chỉ là tên một người, mà là tên “một thời đại, một kỷ nguyên” của nước Nga
Đợt đánh thuế tiếp theo có thể mang đến những cú sốc cho kinh tế Trung Quốc
Ông Trump tập trung vào vấn đề nhập cư để hút cử tri trước bầu cử Mỹ

Theo thông báo mới nhất mà truyền thông Hong Kong Airlines cung cấp tới báo chí và bạn, sẽ có hơn 50 chuyến bay đến và đi trên địa phận Hong Kong sẽ bị hủy từ nay đến 18/9, nhằm tránh ảnh hưởng khủng khiếp từ bão Mangkhut.

” Mangkhut sắp đổ bộ Hong Kong, khiến thời tiết xấu đi đáng kể. Vì sự an toàn trong khai thác, chúng tôi sẽ tạm ngừng vận hành trong 3 ngày 16, 17/9 và 18/9. Các chuyến bay, nếu được nối lại, sẽ được thông báo sau”.

Đây là nội dung mới được mở bán từ phía truyền thông của Hong Kong Airlines gửi tới bạn và đối tác, nhằm giải đáp cho kế hoạch hoãn hủy hơn 50 chuyến bay đi và đến khu vực này trong 1 vài ngày siêu bão Mangkhut đổ bộ.

Theo đó, 20 chuyến bay sẽ bị hủy trong ngày 16/9, trong đó có 3 chuyến từ Hong Kong đi Singapore, Nga và Mỹ; cùng có 17 chuyến từ 1 vài sân bay quốc tế tới Hong Kong. Ngày 17/9, số lượng chuyến bay bị hủy còn lên tới hơn 30 chuyến, chủ yếu là tới sân bay Hong Kong. Riêng ngày 18/9, hãng này chỉ thông báo ngừng tiếp nhận 4 chuyến bay sớm nhất, trong khi lịch buổi chiều để trống.

Phía Hong Kong Airlines cho biết, đó là sự cố dừng khai thác có ảnh hưởng lớn nhất tới vận hành của hãng trong vài năm trở lại đó. Trước đó, trong mở bán đến cổ đông, hãng này đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 ở mức 1,9 tỷ USD – 1 con số khổng lồ, trong đó, phần chi cho 1 vài vận hành đã chiếm tới 40% nguồn thu vào.

Không chỉ Hong Kong Airlines bị ảnh hưởng, rất nhiều ngành kinh tế khác của Hong Kong sẽ gánh chịu tổn thất nặng nề do bão Mangkhut, theo tiên liệu của 1 vài chuyên gia địa cầu. Con số thiệt hại về kinh tế ước tính ban đầu sẽ là 627 triệu USD, tức là dao động 1,8 tỷ USD trong thời gian bão đổ bộ, tương đương tổng sản phẩm quốc nội của trọn vẹn nền kinh tế Hong Kong trong vòng 2 ngày.

Những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Mangkhut sẽ là thi công, bán lẻ, tài chính, bảo hiểm, 1 vài dịch vụ BĐS và giao thông. Riêng có ngành bảo hiểm, số tiền có thể phải chi để trả cho 1 vài thiệt hại về kinh tế và người ước tính lên tới nửa tỷ USD.

Mangkhut là siêu bão mạnh nhất địa cầu trong năm 2018 và nó đe dọa thổi bay 120 tỷ USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: