500 người giàu nhất thế giới “mất” gần 100 tỷ USD trong một ngày

Chứng khoán toàn cầu trượt dốc khiến tổng tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất địa cầu “bốc hơi” 99 tỷ USD... Cú sụt giảm chóng mặt của phân khúc chứng

Mỹ công bố báo cáo kinh tế đầu tiên dưới thời Tổng thống Trump
Nỗi buồn ngắn chẳng tày gang: Chưa đầy 10 ngày, tỷ phú Bill Gates đã trở lại ngôi vị giàu thứ 2 thế giới
[Quy tắc đầu tư vàng] Carlos Slim Helu: Mua bán cổ phiếu từ năm 15 tuổi và thương vụ để đời trở thành Top 5 người giàu nhất thế giới

Chứng khoán toàn cầu trượt dốc khiến tổng tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất địa cầu “bốc hơi” 99 tỷ USD…

Cú sụt giảm chóng mặt của phân khúc chứng khoán địa cầu ngày 10/10 đã khiến tổng tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất địa cầu “bốc hơi” 99 tỷ USD.

Đây là phiên mất mát tài sản mạnh thứ nhì từ đầu năm đến nay của nhóm người giàu này – số liệu của xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires cho thấy.

Trong đây, giá trị tài sản ròng của ông Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon, đồng thời là người giàu nhất địa cầu, sụt 9,1%. Cổ phiếu của Amazon đã có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm, có mức giảm 6,2%.

Cú giảm này kéo giá trị tài sản ròng của ông Bezos sụt về mức 145,2 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7.

Khối tài sản ròng của tỷ phú giàu nhất châu Âu, ông Bernard Arnault, sụt 4,5%, còn 66,9 tỷ USD. Giá cổ phiếu “đế chế” đồ hiệu LVMH do ông Arnault đứng đầu lao dốc sau khi doanh nghiệp xác nhận rằng Trung Quốc đang siết chặt kiểm soát việc du khách nước này có hàng hiệu từ nước ngoài về nước.

Mức giảm trên “cuốn phăng” 1 nửa giá trị tăng lên tài sản mà ông Arnault có được từ đầu năm. Trước đây, vào hôm thứ Sáu, vị tỷ phú người Pháp đã chứng kiến tài sản ròng sụt 3,5%, khi các mạng xã hội bắt đầu loan tin về việc hải quan Trung Quốc siết kiểm soát việc vận chuyển đồ hiệu.

Trong số 500 tỷ phú thuộc xếp hạng của Bloomberg, có 17 vị mất trên 1 tỷ USD trong phiên này.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là 1 trong các người mất nhiều nhất tính trên mật độ phần trăm. Khối tài sản ròng của ông sụt 4,5 tỷ USD, tương đương mức giảm 4,9%.

67 vị tỷ phú giàu nhất địa cầu, trong đây có ông Bill Gates của Microsoft và ông Mark Zuckerberg của Facebook, mất tổng cộng 32,1 tỷ USD tài sản ròng.

Các tỷ phú Mỹ mất nhiều tài sản hơn bất kỳ các tỷ phú đến từ 1 quốc gia nào khác. Tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã giảm 54,5 tỷ USD phiên này.

Tốc độ kiếm tiền kinh hoàng của tỷ phú giàu nhất địa cầu: Làm 1 giờ bằng người khác làm… 68 năm không nghỉ!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: