61 người chết vì động đất, Tổng thống Mexico tuyên bố quốc tang

Theo phóng viên TTXVN ở Mexico City, ngày 8/9, sau khi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do trận động đất mạnh 8,2 độ Richter làm rung chuyể

Điểm danh “đội quân” đang nuôi dưỡng tham vọng dẫn đầu cuộc cách mạng pin và xe điện của Trung Quốc
Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?
Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ ngày thứ 2 liên tiếp

Theo phóng viên TTXVN ở Mexico City, ngày 8/9, sau khi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do trận động đất mạnh 8,2 độ Richter làm rung chuyển đất nước Mexico đêm 7/9 (giờ địa phương), Tổng thống Enrique Peña Nieto đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (giữa, phía trước) tới thăm đô thị Juchitan de Zaragoza, bang Oaxaca sau động đất ngày 8/9. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (giữa, phía trước) tới thăm đô thị Juchitan de Zaragoza, bang Oaxaca sau động đất ngày 8/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Mexico cho rằng trận động đất mạnh 8,2 độ Richter nêu trên là trận động đất mạnh nhất ghi nhận được ở nước này trong ít nhất 100 năm qua, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985, làm trên 10.000 người thiệt mạng ở Mexico City.

Theo các con số mới nhất, trận động đất đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 61 người và trên 330 người bị thương. Động đất còn gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người ở 12 bang ở Mexico, đặc trưng là ở 2 bang miền Nam Oaxaca và Chiapas.

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico thông báo tới thời điểm giai đoạn này đã ghi nhận trên 260 dư chấn, trong đây cao nhất là 6,1 độ Richter và nhiều khả năng sẽ có dư chấn lên đến 7 độ Richter.

Cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ trong khi công tác cứu hộ và sơ tán người dân ở các khu vực ven biển đang được áp dụng cực kỳ khẩn trương.

Hiện, lực lượng cảnh sát, binh sỹ và cứu hộ đang nỗ lực cực kỳ để tìm kiếm và giải cứu các người còn may mắn sống sót trong đống đổ nát.

Nhà chức trách Mexico vẫn đang tiếp tục thống kê các thiệt hại về vật chất sau khi xảy ra trận động đất nói trên ở Chiapas và Oaxaca, nơi có thị trấn Juchitan chứng kiến rất nhiều ngôi nhà sụp đổ, trong đây có cả tòa nhà thị chính.

Chính phủ Mexico cho biết trận động đất không phá hủy hoàn toàn các con các con phố ở bang Chiapas, Oaxaca và Tabasco và việc sửa chữa có thể được áp dụng mau chóng.

Ngoài 3 bang nêu trên, toàn bộ các sân bay, bến cảng, hệ thống các con phố sắt và viễn thông liên hệ trên cả nước vẫn làm việc lẽ thường.

Hai người chết, cảnh báo sóng thần sau động đất 8,1 độ richter ngoài khơi Mexico

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0