63% doanh nghiệp Việt kỳ vọng ảnh hưởng tích cực từ CPTPP

Theo khảo sát của HSBC, dao động 63% 1 số công ty ở Việt Nam tin Hiệp định CPTPP ảnh hưởng tích cực lên kinh doanh của họ 2 năm tới. Rạng sáng ngày

Trong khi Việt Nam còn “tắc nghẽn”, Thái Lan đã tính toán hàng loạt biện pháp mới quyết “hút sạch” khách du lịch châu Á, đặc biệt là Trung Quốc!
Kiểm toán Nhà nước đề nghị Bia Hà Nội tăng nộp ngân sách 1.847 tỷ đồng
Quảng Ninh tìm giải pháp giữ vững vị trí quán quân PCI

Theo khảo sát của HSBC, dao động 63% 1 số công ty ở Việt Nam tin Hiệp định CPTPP ảnh hưởng tích cực lên kinh doanh của họ 2 năm tới.

Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, 11 quốc gia khu vực châu Á -Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam đã ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

Lễ ký kết được diễn ra ở thủ đô Santiago de Chile dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Michelle Bachelet. Mặc dù không có sự góp mặt của Mỹ nhưng đó vẫn được coi là hiệp định thương mại tự do lớn nhất trong thời gian gần đó.

Theo kết quả khảo sát toàn diện về công ty trên toàn cầu của HSBC, dao động hai phần ba (63%) 1 số công ty ở Việt Nam tin rằng Hiệp định đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký ngày hôm nay sẽ có tầm ảnh hưởng tích cực lên vận hành kinh doanh của họ.

Trong số 1.150 công ty có trụ sở ở 1 số nước thành viên CPTPP tham dự khảo sát, gần 1 nửa (46%) kỳ vọng các lợi ích tích cực từ hiệp định.

Trong số 11 quốc gia tham dự ký hiệp định CPTPP ngày hôm nay, có 6 quốc gia có mặt trong khảo sát này: Úc, Canada, Malaysia, Mexico, Singapore và Việt Nam.

63% công ty Việt kỳ vọng ảnh hưởng tích cực từ CPTPP - Ảnh 1.

Nguồn: HSBC

Ông Winfield Wong, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam cho biếtm, “CPTPP là 1 thỏa thuận lớn và tham vọng đối có Việt Nam. Nó có ý nghĩa lớn lao đối có tăng trưởng, việc làm và 1 số mức sống trong tương lai. Đây là thời điểm mà 1 số công ty và chính phủ cần tập trung vào việc thực hiện hiệp định này để có thể đạt được 1 số lợi ích 1 1 sốh toàn diện. Điều đáng khích lệ là rất nhiều công ty đã bắt đầu kỳ vọng đạt được các lợi ích từ hiệp định.”

Những ước tính gần đó từ Viện Kinh tế Quốc tế Peterson (PIIE) chỉ ra rằng dòng chảy thương mại giữa 11 nền kinh tế tham dự vào hiệp định sẽ tăng 6% đến năm 2030, và 1 số nước thành viên đạt tổng mức lương thực ở 157 tỉ USD/năm.

HSBC: Dệt may, da giày Việt Nam sẽ được lợi nhờ Hiệp định CPTPP

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0