7 cố vấn tổng thống đồng loạt từ chức vì bất bình với ông Trump

7 thành viên của hội đồng cố vấn bảo mật không gian mạng của tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nộp đơn từ chức vì cho rằng ông không quan tâm đến một số

Trung Quốc tuyên bố trồng những cây đầu tiên trên mặt trăng
Vụ lao xe chết chóc ở Đức: Tiết lộ rợn người về kẻ tấn công
Chứng khoán Trung Quốc tìm thấy sắc xanh sau khi tụt xuống đáy 4 năm

7 thành viên của hội đồng cố vấn bảo mật không gian mạng của tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nộp đơn từ chức vì cho rằng ông không quan tâm đến một số vấn đề an ninh quốc gia.

Trong lá thư từ chức chung, một số thành viên của Hội đồng giải đáp cơ sở hạ tầng quốc gia Mỹ (NIAC) chỉ trích Washington không quan tâm về vấn đề an ninh mạng đồng thời bày tỏ lo ngại về “cơ sở đạo đức” của chính quyền ông Trump.

Các cố vấn cho rằng ông Trump đang bỏ qua “mối đe dọa càng ngày càng tăng đối có an ninh không gian mạng của nhiều hệ thống quan trọng, bao gồm cả hệ thống hỗ trợ quá trình bầu cử” dẫn đến việc bị tin tặc tấn công năm 2016. Bên cạnh đây, nhóm này cũng bất bình vì vị tổng thống không phê phán một số nhóm thù địch khi được hỏi về “những tội ác khủng khiếp ở Charlottesville”.

Cấp dưới đang dần “quay lưng” lại có ông Trump

Quyết định từ chức này được một số thành viên đưa ra ngay trước cuộc họp kinh doanh hàng quý của hội đồng. Một số cái tên vượt trội là nhà khoa học dữ liệu trưởng DJ Patil, trưởng phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ Cristin Dorgelo và giám đốc hội đồng Quản lý chất lượng môi trường của Nhà Trắng Christy Goldfuss.

Trước đây, ông Trump từng phải giải tán 2 hội đồng khác là Hội đồng Sản xuất và Diễn đàn Chiến lược và Chính sách khi một số thành viên lần lượt bỏ đi vì bất đồng có quan điểm và chính sách bán hàng của tổng thống.

Cố vấn chống khủng bố của ông Trump từ chức

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0