8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà các nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018

Đây là những cuốn sách đã giúp cho những nhà đầu tư phố Wall thành công trong năm 2018. 1. "Bad Blood: Secrets and Lies in a Silicon Valley Startup"

Vụ xả súng tại Hà Lan: Ít nhất 7 người bị thương tại hiện trường
Cú bán tháo trên thị trường chứng khoán đang dập tắt mọi hy vọng
Chân dung hacker vừa tuyên bố xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg

Đây là những cuốn sách đã giúp cho những nhà đầu tư phố Wall thành công trong năm 2018.

1. “Bad Blood: Secrets and Lies in a Silicon Valley Startup” (Tạm dịch: Dòng máu xấu – Bí mật và những lời nói dối ở Thung lũng khởi nghiệp Silicon Valley) – tác giả John Carreyrou

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 1.

Katherine Wood – nhà đầu tư tài sản cá nhân nổi tiếng phố Wall nhận xét về cuốn sách của tác giả John Carreyrou như sau: “Nhà sáng lập Theranous Elizabeth Holmes học trên tôi vài khoá ở trường Stanford. Thất bại của cô ấy là 1 trong những nỗ lực đáng tiếc nhất thời đại. Nếu KH nghĩ về câu chuyện này ở góc độ của 1 nhà đầu tư, KH sẽ rút ra nhiều bài học bổ ích cho mình”.

2. “A Journal for Jordan: A Story of Love and Honour” (Tạm dịch: Bài báo cho Jordan: Câu chuyện của tình yêu và danh dự) – tác giả Dana Canedy

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 2.

Anna Ashurov – Phó Chủ tịch Ngân danh tiếng tư Goldman Sachs nhận xét: “Bởi vì tôi cũng có con nên cuốn sách đã thực sự tác động mạnh mẽ đến tôi. Cuốn sách chỉ dễ làm là 1 bài báo mà người cha viết cho cậu con trai của mình khi ông đang phục vụ quân đội và ông đã tử trận ở Iraq. Ông viết lại những lời nhắn nhủ cho con trai, dạy con những bài học cuộc sống khi cậu bé trưởng thành. Đọc sách là nhữngh duy nhất giúp KH phát triển và phát triển thành khác biệt trong 1 địa cầu đầy tranh giành giai đoạn này”.

3. “Liar’s Poker” (Tạm dịch: Quân bài của kẻ nói dối) – tác giả Michael Lewis

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 3.

“Tôi ra mắt cuốn sách này vì chính bản thân có sự tương đồng khi bắt đầu sự nghiệp ở Citigroup, tiền thân là Salomon Brothers. Tôi thích trọn vẹn những tác phẩm của Michael Lewis, tôi cho rằng chúng rất hữu ích khi giúp KH chọn lọc phong nhữngh đầu tư cho mình”, Tian Zeng – chuyên gia đầu tư của Deutsche Bank chia sẻ về cuốn sách.

4. “Alexander Hamilton” – tác giả Ron Chernow

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 4.

Abigail Geller – chuyên gia đầu tư của BlackRock nhận xét về cuốn sách: “Đây là cuốn sách đã và đang tiếp tục tác động lớn lao đến ngành công nghiệp nói riêng và cả nước Mỹ nhìn chung”.

5. “The Outsiders: Eight Unconventional CEOs and Their Radically Rational Blueprint for Success” (Tạm dịch: Những kẻ ngoại đạo: 8 vị CEO xuất chúng và con các con phố dẫn đến thành công của họ) – tác giả William Thorndike Jr.

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 5.

Sims Lansing – nhà sáng lập Quỹ đầu tư Lansing Management nhận xét về cuốn sách: “Tất cả những gì KH nghĩ về đầu tư, câu chuyện thành công hay thói quen của những giám đốc điều hành nổi tiếng địa cầu… đều gói gọn trong cuốn sách này”.

6. “The Little Prince” (Tạm dịch: Hoàng tử nhỏ) – tác giả Antoine de Saint-Exupéry

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 6.

Bạn có thể đọc nó như 1 cuốn sách thiếu nhi chỉ để vui chơi hoặc 1 trong những câu chuyện sâu sắc và hay nhất về địa cầu con người, những mối quan hệ và cả những điều quan trọng trong cuộc sống. Điều đặc thù là cuốn sách rất ngắn gọn và súc tích”, Anushka Sunder – nhà đầu tư Blackstone nhận xét về cuốn sách.

7. “Shoe Dog” (Tạm dịch: Gã nghiện giày) – tác giả Phil Knight

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 7.

Jackie Klaber – người đứng đầu Quỹ quản lý vốn Rockefeller nhận xét về cuốn sách như sau: “Shoe Dog là câu chuyện tiểu sử của Knight về quá trình ông đã thành lập nên Nike. Đây là 1 trong những bài học về thành công mà ai cũng nên đọc nếu muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình”.

8. “Flash Boys: A Wall Street Revolt” (Tạm dịch: Cuộc nổi dậy ở phố Wall) – tác giả Michael Lewis

8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà những nhà đầu tư phố Wall khuyên ai cũng nên đọc trước khi kết thúc năm 2018 - Ảnh 8.

Michael Sonnenshein – Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Grayscale nhận xét về cuốn sách như sau: “Flash Boys là ví dụ điển hình về nhữngh mà tiến bộ công nghệ và máy tính đã định hình lại trọn vẹn ngành công nghiệp địa cầu như thế nào. Tương tự, giai đoạn này chúng ta đang chứng kiến địa cầu của tiền ảo, công nghệ blockchain và rất nhiều điều kỳ diệu khác”.

Sự hồi sinh và hành trình “lật đổ” Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất địa cầu của Microsoft

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0