800 trong số 900 cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa vì… thiếu thịt gà

Chuỗi đồ ăn nhanh KFC buộc phải đóng cửa nhiều cửa hàng trên khắp nước Anh sau khi hiện trạng vận chuyển gà gặp rắc rối từ đầu tuần này. Cụ thể, 800

Thị trường chứng khoán đang đối mặt với những mối lo ngại khủng khiếp nhất
Bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống ư? Hãy học hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tại sao các công ty điện thoại di động Nhật Bản chỉ có thể co ro phát triển ở thị trường nội địa?

Chuỗi đồ ăn nhanh KFC buộc phải đóng cửa nhiều cửa hàng trên khắp nước Anh sau khi hiện trạng vận chuyển gà gặp rắc rối từ đầu tuần này.

Cụ thể, 800 trong số 900 cửa hàng KFC đã buộc phải đóng cửa vào thứ 2 tuần này. Đến ngày thứ 3, dù tình hình được cải thiện nhưng vẫn có tới 600 cửa hàng phải đóng cửa.

“Mỗi ngày 1 vài lô vận chuyển đã được thực hiện nhiều hơn nhưng chúng tôi chuẩn bị hiện trạng này còn tiếp tục kéo dài cho tới hết tuần. Điều này có nghĩa là 1 số cửa hàng KFC sẽ phải đóng cửa hoặc 1 số khác thì vận hành dạng cầm chừng, số món ăn giới hạn và thời gian mở cửa cũng ngắn hơn”, đại diện KFC nói.

Trong 1 thông báo trên trang Twitter chính thức của doanh nghiệp, phía KFC nói rằng “đội ngũ của chúng tôi đang làm việc ngày đêm nhằm nỗ lực mở lại toàn bộ 1 vài nhà hàng”.

KFC cộng Taco Bell và Pizza Hut là 1 vài thương hiệu thuộc doanh nghiệp chủ quản Yum!. Đại diện của họ nói rằng hiện trạng thiếu thịt gà là do “1 vài vấn đề” gặp phải có đối tác vận chuyển là DHL.

Về phía DHL, doanh nghiệp này nói rằng có 1 lượng đơn đặt hàng “chưa đã đi vào hoạt động hoặc bị đình trệ” bởi các vấn đề khâu điều hành.

Được biết tuần trước, KFC đã chuyển nhà cung cấp từ Bidvest Logistic sang DHL. Anh là phân khúc lớn nhất khu vực châu Âu của KFC và nằm trong top 5 trên toàn cầu.

Lượng cửa hàng nhượng quyền của KFC ở Anh chiếm 95%. Dù cửa hàng không vận hành được nhưng phía KFC nói rằng họ vẫn trả tiền cho 1 vài nhân viên như thông thường và họ khuyến khích 1 vài cửa hàng nhượng quyền cũng làm bởi thế.

Ẩn ý thú vị đằng sau việc Twitter của KFC chỉ follow có 11 người

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0