98% doanh nghiệp Việt Nam sẽ được giảm thuế?

Bộ Tài chính đang đề xuất tiến hành mức thuế lương doanh nghiệp (TNDN) cho doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) lần lượt là 15% v

Hơn 40 triệu xe mô tô, xe gắn máy đã được cấp biển số sẽ không phải dán nhãn năng lượng
Đã đến lúc phải cải cách một cách cơ bản chính sách tiền lương
Vay vốn Trung Quốc làm dự án tỉ đô

Bộ Tài chính đang đề xuất tiến hành mức thuế lương doanh nghiệp (TNDN) cho doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) lần lượt là 15% và 17%.

Đối có Luật thuế TNDN, Bộ Tài chính đã đề xuất giảm thuế suất thuế TNDN đối có DNNVV để cung cấp và tương thích có Luật Hỗ trợ DNNVV mới được ban hành.

Cụ thể, đối có doanh nghiệp siêu nhỏ (tổng doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng) được tiến hành mức thuế suất 15%.

DNNVV (doanh nghiệp có số lao động tham dự BHXH bình quân năm không quá 200 người, đồng thời cung cấp điều kiện có tổng doanh thu năm từ 3 – 50 tỷ đồng) được tiến hành thuế suất 17%.

Doanh thu làm căn cứ xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng được tiến hành thuế suất 17% và 15% là tổng doanh thu của doanh nghiệp trong năm.

Để tránh một vài trường hợp doanh nghiệp thành lập một vài doanh nghiệp con để được hưởng chính sách bán hàng nêu trên, dự thảo của Bộ Tài chính cũng quy định mức thuế suất 15%, 17% không tiến hành đối có doanh nghiệp là một vài doanh nghiệp tổ chức theo mô hình doanh nghiệp mẹ – doanh nghiệp con mà doanh nghiệp mẹ nắm giữ từ 25% vốn chủ có của doanh nghiệp con trở lên.

Bên cạnh đây, Bộ Tài chính cũng đưa ra ba nội dung nhằm tháo gỡ gặp khó cho doanh nghiệp, gồm: quy định biện pháp nộp thuế giá trị tăng lên và thuế TNDN dễ làm cho doanh nghiệp siêu nhỏ; mật độ thu thuế đối có nhà thầu nước ngoài; bù trừ lương từ làm việc giao dịch BDS có lỗ từ làm việc sản xuất kinh doanh khi xác định lương chịu thuế TNDN.

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế giá trị tăng lên lên 12

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0