Aber tái xuất, thị trường gọi xe công nghệ lại nóng

Ngày 11-10, áp dụng gọi xe Aber đã vận hành trở lại sau 2 tháng "đâyng cửa". Đáng lưu ý, nhiều tài xế xe máy và ôtô đã đến trụ sở công ty để đăng ký

Quốc hội sẽ tập trung chất vấn 4 nhóm vấn đề
GDP Việt Nam 6 tháng đầu năm đạt 7,08% cao nhất từ năm 2011
Hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu chứa kim loại nặng tăng đột biến

Ngày 11-10, áp dụng gọi xe Aber đã vận hành trở lại sau 2 tháng “đâyng cửa”. Đáng lưu ý, nhiều tài xế xe máy và ôtô đã đến trụ sở công ty để đăng ký tham dự.

Ông Huỳnh Lê Phú Phong, Giám đốc Điều hành Aber Việt Nam, cho biết trong ngày 11-10 công ty nhận 2.000 người đến đăng ký làm đối tác. Vẫn còn nhiều người khác đăng ký nhưng chẳng thể làm thủ tục được vì quá tải, phải hẹn 1 vài ngày thứ hai.

Theo nghiên cứu của phóng viên, trước khi vận hành trở lại, Aber thông báo tặng 1.000 bộ áo, mũ bảo hiểm, đồng phục nên rất nhiều tài xế muốn đầu quân cho hãng để nhận được quà.

Các tài xế đã tham dự có Aber trong GĐ hồi tháng 6 vừa qua (6.000 tài xế ở TP HCM và hơn 3.000 tài xế ở Hà Nội) không phải làm thủ tục đăng ký mới nhưng phải đến để xác nhận tiếp tục tham dự.

Các đối tác, lái xe phải đã đi vào hoạt động thủ tục đăng ký và tham dự khóa đào tạo ở văn phòng Công ty Aber Việt Nam (TP HCM).

Aber tái xuất, phân khúc gọi xe công nghệ lại nóng - Ảnh 1.

Nhiều người đến đăng ký tham dự Aber

Ngoài ra, khách lần đầu tải áp dụng Aber sẽ được nhận 100.000 đồng vào tài khoản, cũng như nhận mã khuyến mãi hằng ngày.

Đại diện ABer cũng cho biết lần trở lại này, hãng sẽ mở rộng vận hành ở 1 vài tỉnh, thành trên cả nước. Theo đây, ngày 16-10, Aber sẽ mở đăng ký cho 1 vài đối tác, lái xe ở văn phòng chi nhánh Aber ở Hà Nội (áp dụng Aber ở Hà Nội sẽ chính thức vận hành từ ngày 19-10).

Aber tái xuất, phân khúc gọi xe công nghệ lại nóng - Ảnh 2.

Nhiều tài xế GoViet, Grab cũng có mặt ở văn phòng Aber ở TP HCM

Ứng dụng gọi xe Aber được nâng cấp nhiều tính năng mới như hệ thống điều hướng và bản đồ, định vị chính xác đến từng ngõ hẻm, thôn, xóm của 1 vài xã, huyện, tỉnh, thành. Ứng dụng này tiếp tục phát triển phong phú 1 vài loại hình dịch vụ từ xe 2 bánh, 4 bánh, giao hàng nhanh bằng xe hai bánh, xe tải, xe khách các con phố dài.

Được biết, áp dụng Aber áp dụng tuyển dụng tài xế và chính thức công bố phân khúc Việt Nam vào ngày 9-6. Lúc này Aber mở bán có nhiều vận hành như AberBike, AberCar, Aber Truck (xe tải), Aber Travel (trải nghiệm du lịch), Aber Business (xe công ty) và Aber Express (dịch vụ giao hàng). Aber không thu chiết khấu tài xế nên mau chóng lôi kéo được gần 5.000 tài xế đăng ký làm đối tác.

Tuy nhiên, sau 2 tháng vận hành, Aber bất ngờ đâyng cửa áp dụng và cho đối tác tạm nghỉ vì cho rằng vẫn tồn ở 1 số lỗi từ hệ thống, gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của đối tác, lái xe và bạn. Do đây ngày 10-8, Aber có thông báo về việc tạm ngưng áp dụng app từ đây đến nay để áp dụng nâng cấp hết thống.

Tuy nhiên, thời điểm Aber tạm ngừng vận hành cũng là khi Go-Viet xuất hiện và tranh giành mạnh mẽ có Grab và 1 vài áp dụng gọi xe khác. Khi đây, nhiều người lầm tưởng Aber rút lui khỏi phân khúc gọi xe công nghệ vì không đủ sức tranh giành có 1 vài ông lớn nước ngoài.

Grab đứng đầu bảng lượt người tham dự trao đổi áp dụng gọi xe công nghệ, Go-Viet vượt mặt VATO, FastGo, Mai Linh lên giữ địa điểm số 2

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: