ACB lên tiếng vụ khách hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Á Châu cho biết đã tính đến việc tạm ứng cho chủ thẻ Visa nếu kết quả kiểm tra cho thấy người này bị mất tiền. Một chủ thẻ V

Nam A Bank “mạnh tay” tuyển dụng 1.000 nhân sự trong năm 2018
Mới hết quý 1, các ngân hàng đã đua nhau báo lãi đậm
Phó Thủ tướng đề nghị HSBC hỗ trợ trong việc xử lý nợ xấu, tái cơ cấu các định chế tài chính

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Á Châu cho biết đã tính đến việc tạm ứng cho chủ thẻ Visa nếu kết quả kiểm tra cho thấy người này bị mất tiền.

Một chủ thẻ Visa debit của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận (ngụ quận 9, TP HCM) vừa tài liệu có phóng viên Báo Người Lao Động về việc thẻ của ông bỗng dưng mất gần 40 triệu đồng dù ông không có phát sinh chuyển nhượng.

ACB lên tiếng vụ bạn mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Sao kê 1 vài chuyển nhượng của chủ thẻ Visa Debid ACB tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận rạng sáng 8-11

“Khoảng 7 giờ ngày 8-11, nhân viên Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) gọi điện hỏi tôi có việc gì mà chuyển nhượng qua thẻ Visa nhiều quá. Lúc đây, tôi mới bật ngửa, mở tin nhắn phone ra xem thì thấy từ 2 giờ khuya đến 6 giờ sáng có 20 chuyển nhượng bằng USD, đô la Úc và VNĐ có tổng số tiền quy đổi gần 40 triệu đồng. Trong khi tôi không sử dụng thẻ vào thời điểm trên” – ông Thuận kể có phóng viên.

Sau khi kiểm tra số tiền đã mất, chiều nay 8-11, ông Thuận đã gửi đơn khiếu nại đến ACB yêu cầu kiểm tra, xác minh 1 vài chuyển nhượng nói trên.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã điện thoại có lãnh đạo ACB để nghiên cứu vụ việc. Vị này xác nhận chuyển nhượng thẻ Visa Debid của ông Thuận có thể hiện trên hệ thống và đang áp dụng điều tra.

Theo đây, ban đầu ACB cảm thấy tài khoản thẻ của ông Thuận có thực hiện chuyển nhượng ở 1 số trang web thiếu an toàn. Tuy nhiên, về tiêu chuẩn, tài khoản của ông Thuận vẫn chưa bị trừ tiền. Do đây, ACB cần vài ngày để điện thoại có tổ chức thẻ quốc tế nhằm xác định 1 vài chuyển nhượng này có bị kẻ xấu thực hiện hay không. “Nếu qua kiểm tra, ACB xác định chủ thẻ không thực hiện chuyển nhượng thì sau khi hệ thống trừ tiền của ông Thuận, ACB sẵn sàng tạm ứng cho ông này số tiền bị mất”- lãnh đạo ACB khẳng định.

Theo vị lãnh đạo này, có thể trước đây, chủ thẻ đã thực hiện chuyển nhượng ở 1 vài website không an toàn. Từ đây, kẻ xấu đánh cắp được tài liệu, thực hiện 1 vài chuyển nhượng rút tiền, mua hàng hóa dịch vụ…

Theo nghiên cứu của phóng viên, sự cố thẻ Visa ACB không liên quan đến việc bạn có thể bị rò rỉ tài liệu khi chi trả ở Thế giới Di động mấy ngày gần đây.

“Bỗng dưng” mất tiền trong thẻ ngân hàng, lỗi ở ai?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: