Ái nữ nhà Tổng thống Trump lên tiếng về tin đồn trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

Sau chọn lọc từ chức bất ngờ của Đại sứ Nikki Haley, xuất hiện những tin đồn về việc Tổng thống Donald Trump sẽ bổ nhiệm con gái, ái nữ Ivanka, vào đ

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt
Vốn đang chảy ồ ạt khỏi các thị trường mới nổi
Thu nhập cao ngất ngưởng trong năm 2018 của 10 quản lý quỹ phòng hộ có lương cao nhất thế giới

Sau chọn lọc từ chức bất ngờ của Đại sứ Nikki Haley, xuất hiện những tin đồn về việc Tổng thống Donald Trump sẽ bổ nhiệm con gái, ái nữ Ivanka, vào địa điểm này.

Tuy nhiên, gần như ngay lập tức, Ivanka đã lên tiếng bác bỏ tài liệu này. Dù không nhắc trực tiếp tới những lời đồn đang lan truyền nhưng dòng thông điệp trên Twitter của Ivanka đã khiến mọi thứ phát triển thành sáng tỏ. “Thật vinh dự khi được làm việc trong Nhà Trắng cộng những đồng nghiệp hoàn hảo và tôi biết rằng Tổng thống Trump sẽ đề cử 1 người xứng đáng cho địa điểm mà Đại sứ Haley để lại”, Ivanka viết.

Trước dòng thông điệp, nhiều chuyên gia, bao gồm cả những bình luận viên có tiếng của CNN, cũng để ngỏ khả năng Ivanka được bổ nhiệm thay thế địa điểm của bà Haley. Những đồn đoán này bắt đầu xuất hiện sau khi bà Haley khen ngợi cô con gái đầu lòng của ông chủ Nhà Trắng. “Tôi chẳng thể nói hết được những điều tốt đẹp về Jared và Ivanka, những người làm rất nhiều phía sau hậu trường, những gì mà tôi ước mọi người biết đến nhiều hơn”.

Thông tin lan rộng hơn trên mạng xã hội khi hai cây viết nổi tiếng Ann Coulter và Mika Brzezinski thảo luận công khai về khả năng này. Thậm chí, 1 số người dùng Twitter còn lấy việc Ivanka bắt đầu theo dõi 1 số tài khoản Twitter liên quan đến quốc phòng ngày hôm trước để làm bằng chứng cho lập luận của họ.

Đây không phải lần đầu những tin đồn bủa vây Ivanka. Tháng 11 năm ngoái, tờ New York Times dẫn báo cáo cho biết bà Haley sẽ trở thành Ngoại trưởng trong khi Ivanka sẽ thay thế địa điểm bà để lại ở Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, ngay buổi chiều hôm đây, Tổng thống Trump đã bác bỏ những đồn đoán này dù tin tưởng vào khả năng của con gái.

Luật pháp Mỹ có những quy định rất chặt chẽ xung quanh việc bổ nhiệm người thân của Tổng thống vào những địa điểm trong chính quyền. Việc Ivanka và chồng là Jared được bổ nhiệm vào những địa điểm cố vấn trong Nhà Trắng từng làm dấy lên những tranh luận ở nước Mỹ. Tuy nhiên, những địa điểm này sau đây được xác định là cố vấn của Tổng thống chứ không nằm trong 1 cơ quan nhà nước, điều khiến nó phát triển thành hợp pháp.

Kể từ khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, ái nữ Ivanka đã xuất hiện nhiều hơn trên phương diện chính trị thay vì kinh doanh. Đế chế Trump được tổng thống giao lại cho những con nhưng hai người con trai dường như chịu trách nhiệm lớn hơn trong lĩnh vực này. Trong khi đây, Ivanka đã từ bỏ nhiều vận hành kinh doanh kể từ sau khi được bổ nhiệm vào Nhà Trắng.

Ngay sau chọn lọc từ chức của bà Haley, Tổng thống Trump cũng đã ghi nhận những đâyng góp của bà cho nước Mỹ đồng thời cho biết 1 người khác sẽ được chỉ định trong dao động 3 đến 4 tuần tới.

Ông Trump lại dọa áp thuế lên 267 tỷ USD hàng Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: