Alibaba bác tin từ New York Times nói Jack Ma “nghỉ hưu”

Alibaba cho biết, tài liệu tỷ phú Jack Ma nghỉ hưu là không đúng về mặt ngữ cảnh. Trên thực tại ông chỉ chuyển giao quyền lực cho lớp trẻ kế cận. Tỷ

Những cựu nhân viên Tesla chia sẻ sự bàng hoàng khi họ biết là mình đang bị đuổi việc
Các công ty châu Á bỏ chạy khỏi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Thời điểm nhạy cảm, ông Tập Cận Bình “vấp” nghi ngại bên ngoài, áp lực bên trong

Alibaba cho biết, tài liệu tỷ phú Jack Ma nghỉ hưu là không đúng về mặt ngữ cảnh. Trên thực tại ông chỉ chuyển giao quyền lực cho lớp trẻ kế cận.

Tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập nền móng thương mại điện tử lớn nhất địa cầu, sẽ ra mắt chiến lược của tập đoàn Alibaba vào tuần tới, 1 phần trong đấy là tập trung phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ để trở thành trụ cột của công ty trong tương lai, theo SCMP.

Một phát ngôn viên của Alibaba cho biết ông Ma vẫn là chủ tịch điều hành của tập đoàn và sẽ thi công kế hoạch chuyển giao quyền lực cho thế hệ kế cận, trái có tài liệu mà New York Times cho rằng ông sẽ từ bỏ trọn vẹn để “nghỉ hưu”.

Người phát ngôn tập đoàn giá trị lớn nhất châu Á nhấn mạnh, câu chuyện mà tờ báo nước Mỹ đưa ra không đúng có trường hợp giai đoạn này và trên thực tại là tài liệu sai.

Theo báo cáo thường niên của Alibaba nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, ông Ma là thành viên suốt đời của Alibaba Partnership, 1 nhóm 36 nhà quản lý cao cấp chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

“Tôi đã làm việc có các giám đốc điều hành cao cấp của của mình từ 10 năm trước và tự hỏi Alibaba sẽ làm gì nếu không có tôi”, Ma nói trong 1 cuộc phỏng vấn có tờ SCMP.

“Tôi rất tự hào rằng Alibaba giai đoạn này có cấu trúc, văn hóa công ty, quản trị và hệ thống để nuôi dưỡng thế hệ tài năng mới, cho phép tôi ra đi mà không gây ra sự gián đoạn nào”.

Jack Ma là 1 trong các người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, có giá trị tài sản ròng ước tính dao động 40 tỷ USD, theo phân tích của Bloomberg. Trong vài năm trở lại đấy, ông giao lại địa điểm CEO cho Daniel Zhang, đồng thời dành gần như trọn vẹn thời gian của mình cho các vận hành từ thiện.

Jack Ma tuyên bố sắp rời Alibaba để đi dạy học trở lại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: