Amazon bất ngờ sa thải hàng trăm nhân viên mảng bán lẻ

Theo tờ CNBC, mục tiêu chính của nỗ lực sa thải nhân viên lần này của Amazon là củng cố lại vận hành mảng bán lẻ. Amazon sa thải hàng trăm nhân viên

Sự tương đồng kỳ lạ giữa cơn sốt Bitcoin và dịch cúm
Qualcomm đe dọa Apple với lệnh cấm nhập khẩu iPhone trên đất Mỹ
Khi thị trưởng muốn “sống khổ”

Theo tờ CNBC, mục tiêu chính của nỗ lực sa thải nhân viên lần này của Amazon là củng cố lại vận hành mảng bán lẻ.

Amazon sa thải hàng trăm nhân viên trong nỗ lực chuyển dịch lực lượng lao động của họ tập trung vào những mảng kinh doanh đang tăng trưởng. Theo tờ CNBC, mục tiêu chính của nỗ lực này là củng cố lại vận hành mảng bán lẻ.

Một nguồn tin thân cận có vấn đề cho biết đợt cắt giảm nhân sự lần này sẽ tập trung vào trụ sở ở Seattle và sẽ ảnh hưởng tới cả những nhân viên trên toàn cầu. Các bộ phận kinh doanh nằm trong danh sách cần phải cắt giảm nhân sự lần này chủ yếu là bán lẻ tiêu dùng – gồm mảng đồ chơi, sách, rau củ.

Sau khi cắt giảm lực lượng này, Amazon sẽ có dư ra chỉ tiêu tuyển dụng cho những mảng kinh doanh đang tăng trưởng như Alexa, AWS và vui chơi kỹ thuật số. Trong cuộc họp mở bán báo cáo kết quả kinh doanh gần nhất, Jeff Bezos có nói rằng Amazon sẽ nỗ lực hơn có Alexa sau khi vận hành kinh doanh của mảng này vượt dự báo trước đây.

Nổi tiếng là “gã khổng lồ” nên đợt sa thải nhân viên lần này của Amazon khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi, nhất là khi nhìn lại tốc độ mở rộng khủng khiếp của họ những năm vừa qua. Amazon tạo ra 130.000 việc làm trên địa cầu vào năm ngoái không bao gồm gần 90.000 địa điểm được thêm vào sau thương vụ mua lại Whole Foods. Họ có gần 4.000 nhân viên làm ở trụ sở ở Seattle và 12.000 việc làm trên toàn địa cầu.

“Như 1 phần quá trình thực hiện kế hoạch hàng năm, chúng tôi đang áp dụng điều chỉnh về nhân sự trên toàn doanh nghiệp – sẽ phải cắt giảm ở những bộ phận và tuyển mới ở những bộ phận khác. Với những nhân viên bị ảnh hưởng bởi kế hoạch này, chúng tôi sẽ nỗ lực giúp họ tìm những địa điểm trống ở những lĩnh vực đang cần tuyển”.

Tháng 12, nhiều tờ báo nói rằng Amazon giảm mạnh tuyển dụng – tín hiệu Thứ nhất cho thấy sự chậm lại sau dao động thời gian mở rộng mau chóng trong suốt nhiều năm qua.

Thay đổi trong kế hoạch tuyển dụng của Amazon tới trong bối cảnh họ đang tìm địa điểm phù hợp để đặt trụ sở thứ 2 của mình. Công ty đã thu hút 238 địa điểm và 54 khu vực khác nhau trên khắp Bắc Mỹ tranh đua để được họ gật đầu xây trụ sở. Amazon nói rằng nơi nào giành chiến thắng sẽ nhận hơn 5 tỷ USD tiền đầu tư và họ cần tuyển dụng trên 50.000 người.

Singapore sắp đánh thuế Amazon và Lazada

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0