Amazon đã đạt đến đẳng cấp của một công ty ‘siêu thực’: Doanh thu năm vượt 200 tỷ USD

Chính sự bùng nổ vào dịp cuối năm 2018 đã đẩy tổng doanh thu cả năm của Amazon lên mức cực kỳ ấn tượng, tới 232,9 tỷ USD. Amazon mới gia nhập nhóm í

Chuyên gia tiền mã hóa đang phát sóng trực tiếp trên YouTube thì bị hacker đánh cắp 2 triệu USD Ethereum
Warren Buffett mua thêm 75 triệu cổ phiếu Apple trong quý 1
Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Chính sự bùng nổ vào dịp cuối năm 2018 đã đẩy tổng doanh thu cả năm của Amazon lên mức cực kỳ ấn tượng, tới 232,9 tỷ USD.

Amazon mới gia nhập nhóm ít ỏi các doanh nghiệp đạt doanh thu hàng năm tới con số trăm tỷ USD.

Cụ thể, ngày hôm qua, doanh nghiệp này mở bán doanh thu quý cuối cộng của năm 2018 đạt 72,4 tỷ USD, tăng 20% so có cộng kỳ năm trước và cao hơn tiên đoán trước đây. Chính sự bùng nổ vào dịp cuối năm này đã đẩy tổng doanh thu cả năm của Amazon lên mức cực kỳ ấn tượng, tới 232,9 tỷ USD. Trong khi đây, nếu tính theo giá cổ phiếu giai đoạn này, giá trị phân khúc của Alibaba – gã khổng lồ thương mại điện tử của tỷ phú Jack Ma đồng thời là đối thủ tranh đua lớn nhất của Amazon ở Trung Quốc chỉ đạt 169 tỷ USD.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh thu của họ đang chậm lại, thấp hơn mức 38% cộng kỳ năm ngoái.

Cùng ngày, phía Amazon cũng hạ tiên đoán doanh thu quý đầu của năm 2019, vào dao động 56 – 60 tỷ USD.

Tin vui là dù tốc độ tăng trưởng không ấn tượng nhưng Amazon đã đạt lợi nhuận tới 3 tỷ USD trong quý cuối của năm 2018, đánh dấu mốc quý thứ 5 không ngừng nghỉ có lợi nhuận vượt 1 tỷ USD.

Tổng lợi nhuận đạt được trong năm 2018 của doanh nghiệp này đạt gần 10 tỷ USD lần Thứ nhất trong lịch sử.

AWS – mảng kinh doanh điện toán đám mây vẫn là cỗ máy kiếm tiền chính của doanh nghiệp có doanh thu tăng tới 45% so có cộng kỳ năm trước lên mức 7,4 tỷ USD mặc cho sự tranh đua khốc liệt có Microsoft.

Những mảng kinh doanh khác, chủ yếu là quảng cáo cũng chứng kiến doanh thu tăng gần gấp đôi lên mức 3,4 tỷ USD trong quý.

Đây đều là các con số cực kỳ ấn tượng có 1 doanh nghiệp từng nổi tiếng báo cáo thua lỗ trong 1 thời gian dài.

Càng ấn tượng hơn khi Amazon đạt lợi nhuận kỷ lục trong dao động thời gian họ đang đầu tư mạnh vào các lĩnh vực mới như nhà kho, cửa hàng vật lý. Cũng trong quý vừa qua, doanh nghiệp này tăng lương bổng trung bình cho hơn 250.000 nhân viên và 100.000 nhân viên thời vụ lên mức 15 USD mỗi giờ.

Kết quả kinh doanh ấn tượng cũng giúp cổ phiếu Amazon thăng hoa, tăng hơn 10% vào tháng 1.

Quyền lực đáng sợ của Amazon: Các doanh nghiệp ‘lèo tèo’ làm ngơ cũng không được, tranh đua cũng chẳng xong, đành phải hợp tác

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: