Amazon lọt tầm ngắm của Tổng thống Trump

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng Amazon phải chịu trách nhiệm cho sự suy giảm của ngành phân phối lẻ ở Mỹ cũng như những khoản thất thu từ thuế mà ngành nà

Lợi nhuận dương nhưng Xiaomi lỗ ròng 1,1 tỷ USD trong quý I do các chi phí phát sinh 1 lần
Liệu chu kỳ kinh tế 10 năm có lặp lại và kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái?
Goldman Sachs: Thị trường vẫn đang tăng trưởng đúng hướng

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng Amazon phải chịu trách nhiệm cho sự suy giảm của ngành phân phối lẻ ở Mỹ cũng như những khoản thất thu từ thuế mà ngành này có lại.

Business Insider dẫn nguồn tin từ trang Axios cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rất không hài lòng có Amazon và muốn áp dụng những nhữngh thức mạnh tay có gã khổng lồ phân phối hàng trực tuyến này. Ông Trump tin rằng Amazon nhận được nhiều ưu đãi từ thuế và dịch vụ bưu chính nhưng lại làm tổn hại đến ngành phân phối lẻ truyền thống.

Nếu đúng, đấy không phải lần đầu ông chủ Nhà Trắng tỏ ra không hài lòng có Amazon. Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Trump viết trên Twitter rằng dịch vụ Bưu chính Mỹ đã tiếp sức cho Amazon khiến cho những Bưu cục nghèo hơn. Hồi tháng 8, ông Trump cũng cáo buộc Amazon gây ra những thiệt hại lớn cho khoản thuế mà những nhà phân phối lẻ trả hàng năm.

Thậm chí, Washington Post, 1 trong những tờ báo danh tiếng của Mỹ, cũng bị Tổng thống Trump chỉ trích vì nó thuộc có của Amazon. Ông Trump cho rằng tỷ phú sáng lập Jeff Bezos sử dụng Washington Post để “đưa tin tức giả mạo và trang báo này bị biến thành nơi né thuế cho Amazon”.

Không chỉ bị Tổng thống Trump đưa vào tầm ngắm, Amazon còn chịu nhiều chỉ trích khi tiếp tục phân phối súng bất chấp phong trào phản đối có súng đang lên mạnh ở Mỹ. Công ty này cũng bị cáo buộc bóc lột sức lao động của nhân viên trong những nhà kho. Việc Amazon mở rộng diện tích kết hợp có giá thuê nhà đất tăng chóng mặt khiến nhiều doanh nhiệp khác bị đẩy đi để nhường chỗ cho Amazon. Kế hoạch mở trụ sở thứ 2 của Amazon cũng đang gây lên những cơn sốt.

Knute Berger, 1 nhà báo ở Seattle, nhận định: “Nhiều người đang mất đi chính sự thịnh vượng àm Amazon có lại. Các cùng đồng thiểu số đa số bị đẩy khỏi đô thị tới những vùng ngoại ô. Sự tranh giành khiến giá nhà đất tăng mạnh, khiến nhiều người trở thành vô gia cư”.

Tuy nhiên, Amazon cho biết trụ sở thứ 2 sẽ tạo ra 50.000 việc làm. Họ sẽ đầu tư 5 tỷ USD để thi công công trình này.

Amazon vượt mặt Google để trở thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0