Amazon ngày càng đến gần với cột mốc “công ty nghìn tỷ đô”

Amazon hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu về mức lợi nhuận trong vòng 4 tháng, chỉ còn 1 sốh địa điểm "doanh nghiệp nghìn tỷ đô" thứ hai của Mỹ con số

FBI lục soát văn phòng và nhà riêng luật sư riêng Tổng thống Mỹ
Giám đốc WEF châu Á Justin Wood: CMCN 4.0, lực lượng lao động trẻ lại là thách thức của Việt Nam
Sếp Walt Disney, người đứng sau thành công của các bộ phim đình đám như “Toy Story”, “Frozen”… rời công ty sau bê bối liên quan tới “cáo buộc tình dục”

Amazon hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu về mức lợi nhuận trong vòng 4 tháng, chỉ còn 1 sốh địa điểm “doanh nghiệp nghìn tỷ đô” thứ hai của Mỹ con số 26 tỷ USD, sau khi Morgan Stanley cho biết tăng trưởng doanh thu vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Đà tăng này kéo dài khi doanh thu “cửa hàng trực tuyến của Jeff Bezos” tăng gần 550% kể từ cuối năm 2014, giúp doanh nghiệp đạt mức vốn hoá 800 tỷ USD.

Hôm thứ 4, Mongan Stanley nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Amazon là 35% và 1 số doanh nghiệp nhóm FAANG ngang bằng có Alphabet là 14%, đây là mức cao nhất trong số liệu được 1 số nhà đánh giá khảo sát. Các nhà đầu tư dĩ nhiên cũng không bỏ qua điều này, giúp cổ phiếu của Amazon tăng lên tới 3,4% và Alphabet là 1,7%.

Cổ phiếu Amazon dừng ở mức 1998,10 USD vào cuối phiên, tăng 4 phiên không ngừng nghỉ và tăng 71% tính từ đầu năm đến nay, đứng thứ 5 trong các cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong rổ S&P 500.

Doanh thu chủ yếu đến từ 1 số dịch vụ quảng cáo, đám mây và các dịch vụ như Prime đang tăng rất mạnh, mức lợi nhuận của doanh nghiệp này vẫn tiếp tục lên cao Bên cạnh đây, theo nhà đánh giá Brian Nowak. Trong khi đây, Google mới chỉ ở trong GĐ đầu của việc kiếm tiền từ 7 nền móng có hơn 1 tỷ người dùng.

Giá mục tiêu của cả hai doanh nghiệp tăng sau khi báo cáo tài chính mở phân phối vào tháng trước đều vượt qua dự đoán của 1 số chuyên gia, và không có bất kỳ 1 nhà đánh giá nào khuyên 1 số nhà đầu tư nên phân phối 1 trong hai cổ phiếu này.

Giá cổ phiếu của Amazon đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua, chỉ đứng sau Align Technology, nhà sản xuất thiết bị chỉnh nha Invisalign, và Netflix về mật độ phần trăm doanh thu đối có 1 doanh nghiệp thuộc Nasdaq 100.

1000 tỷ đô của Apple đã là gì? Nhà đánh giá nói Amazon sẽ có trị giá 2,5 nghìn tỷ USD vào năm 2024

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: