An Phát Holdings đăng ký mua 9 triệu cổ phiếu AAA từ cổ đông sáng lập

Sau khi giao dịch đã đi vào làm việc, An Phát Holdings sẽ tăng mật độ có ở Nhựa An Phát từ 32% lên 38%. Thực hiện mục tiêu nâng quyền kiểm soát ở CT

Global Mind bất ngờ bán ra 3,8 triệu cổ phiếu SCR của Địa ốc Sài Gòn Thương Tín
Áp lực bán dồn dập về cuối phiên, Vn-Index đánh mất xu hướng tăng trưởng dài hạn từ năm 2016
“Tranh thủ” cú sụt 10 điểm, thanh khoản sàn HOSE tăng lên hơn 5.000 tỷ đồng

Sau khi giao dịch đã đi vào làm việc, An Phát Holdings sẽ tăng mật độ có ở Nhựa An Phát từ 32% lên 38%.

Thực hiện mục tiêu nâng quyền kiểm soát ở CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA), CTCP An Phát Holdings vừa ra thông báo đăng ký mua 9.025.990 cổ phiếu từ cổ đông sáng lập trong thời gian từ 3/8 đến 01/9/2018.

Hiện An Phát Holdings đang có 32% cổ phần của AAA, chuẩn bị sau khi mua vào, mật độ có của An Phát Holdings ở AAA sẽ nâng lên 38%.

Số cổ phiếu trên chuẩn bị được An Phát Holdings mua lại từ 2 lãnh đạo chủ chốt của AAA là Chủ tịch hội đồng quản trị Phạm Ánh Dương (5,6 triệu cổ phiếu) và Tổng giám đốc Nguyễn Lê Trung (3,4 triệu cổ phiếu).

Nhựa An Phát cho biết việc ban lãnh đạo công ty tiếp tục giao dịch cổ phần sang An Phát Holdings càng khẳng định đảm bảo cam đoan nắm giữ cổ phiếu lâu dài của cổ đông sáng lập khi chuyên nghiệp hóa việc có lên mức độ tổ chức.

Việc tập trung tăng có về An Phát Holdings sẽ đẩy mạnh làm việc tái cấu trúc theo diện tích tập đoàn, tập trung nguồn lực tập đoàn và các công ty thành viên ở An Phát Plastic để phát triển các ngành sản xuất mới xung quanh cốt lõi ngành nhựa.

Bên cạnh mảng bao bì, An Phát sẽ mở rộng phát triển thêm 5 lĩnh vực mới bao gồm: nhựa sinh học, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi, hướng tới đã đi vào làm việc chuỗi giá trị kinh doanh khép kín ngành nhựa, phát triển các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện có môi trường – động lực cho tăng trưởng bền vững của công ty.

Song song có đây, chuyển đổi hình thức có sang diện tích tổ chức sẽ hỗ trợ minh bạch hoá cấu trúc có và chuyên nghiệp hoá việc quản lý sản xuất kinh doanh của ban lãnh đạo AAA. Khi tập trung có và các làm việc tìm hiểu, đầu tư phát triển các ngành nghề kinh doanh mới ở An Phát Holdings, An Phát sẽ có nhiều thuận lợi để phát triển tối đa hóa hệ sinh thái thịnh vượng, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và hạn chế tối đa sự ảnh hưởng từ biến động của phân khúc.

Để hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững này, trong năm 2018, An Phát Holdings sẽ tiếp tục đăng kí mua cổ phiếu AAA, thực hiện mục tiêu nâng mật độ có lên 51%, tăng quyền kiểm soát ở AAA như đã được thông qua trong ĐHĐCĐ thường niên 2018.

Bên cạnh An Phát Holdings, Pyn Elite Fund – 1 trong các quỹ đầu tư lớn nhất trên phân khúc chứng khoán Việt Nam – cũng liên tục tăng thêm có ở AAA trong thời gian gần đây. Quỹ này bắt đầu trở thành cổ đông lớn nắm giữ trên 5% vào ngày 4/4/2018 và đến nay đã tăng mật độ nắm giữ lên 8,46%, tương ứng có gần 14,2 triệu cổ phiếu.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0