ANA Holdings sẽ mở rộng hoạt động hợp tác với Vietnam Airlines

Hai năm hợp tác có hãng hàng không quốc gia Việt Nam được ANA Holding phân tích là tốt đẹp, mở ra nhiều thời cơ mới. Bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong

TP Hồ Chí Minh nợ đọng bảo hiểm xã hội lên tới 2.700 tỷ đồng
Phê chuẩn ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông
Tăng thuế xăng dầu: Dân nghèo sao chịu nổi!

Hai năm hợp tác có hãng hàng không quốc gia Việt Nam được ANA Holding phân tích là tốt đẹp, mở ra nhiều thời cơ mới.

Bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong – Nhật Bản lần thứ 10 và chuyến thăm Nhật Bản, ngày 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp 1 số công ty nước này.

Tại các buổi tiếp, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam phân tích cao vai trò quan trọng của các công ty Nhật này trong việc thúc đẩy quan hệ hai quốc gia. Sự đồng hành, đâyng góp thiết thực của công ty Nhật cho sự phát triển Việt Nam cũng được Thủ tướng đặc trưng ghi nhận.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định cam đoan tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất cho các công ty Nhật Bản và yêu cầu các công ty mở rộng làm việc kinh doanh, tăng cường kết nối có các công ty Việt Nam.

Trao đổi có ANA Holdings, Thủ tướng yêu cầu có vai trò là tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản và thuộc nhóm danh tiếng địa cầu, ANA sẽ đẩy mạnh hợp tác có các hãng hàng không Việt Nam.

Thủ tướng cũng hoan nghênh việc ANA mua thêm cổ phần của Vietnam Airlines và có các làm việc hợp tác về đào tạo, huấn luyện phát triển nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam. Thông qua đây, hai bên có mở rộng hợp tác trong chuỗi vận tải và cung ứng dịch vụ hàng không.

Về phía ANA, lãnh đạo Tập đoàn phân tích cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam. Doanh nghiệp này cho biết trong thời gian qua ANA đã có sự hợp tác rất tốt có Vietnam Airlines và sẽ mở rộng các làm việc này trong tương lai.

Bên cạnh đây, ANA đang thúc đẩy các dự án kết nối để đưa các địa phương nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … trở thành các điểm đến có sức tranh giành ở khu vực và trên địa cầu. Tập đoàn cũng sẵn sàng cộng thúc đẩy để Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam nhập cảnh Nhật Bản.

Thủ tướng cũng có cuộc gặp có Tập đoàn AEON, 1 trong các tập đoàn thương mại phân phối lẻ lớn nhất trên địa cầu.

Theo đây, Thủ tướng khuyến khích AEON đưa các sản phẩm sản xuất ở Việt Nam, nhất là hàng nông sản, thực phẩm để phân phối ở các trọng điểm của AEON trên địa cầu. Ông đồng thời yêu cầu tập đoàn đầu tư phát triển hệ thống các trọng điểm thương mại tiên tiến diện tích lớn và đào tạo nhân lực cho ngành phân phối lẻ ở Việt Nam.

Đại diện AEON cho rằng Việt Nam là 1 phân khúc rất có sức hút đối có AEON, nhất là đối tượng trung lưu. Do vậy, công ty này cam đoan thúc đẩy đưa hàng hoá của Việt Nam vào tiêu thụ trong chuỗi cửa hàng của AEON ở Nhật Bản và các nước trên địa cầu.

Phía AEON nhân dịp này đã yêu cầu Chính phủ Việt Nam tạo thuận lợi về thủ tục nhập khẩu cho hàng hoá sản xuất ở Nhật Bản đến có người tiêu dùng Việt Nam và tạo điều kiện để AEON mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tín dụng tư nhân để thúc đẩy các chuyển nhượng tiên tiến.

Thủ tướng: Việt Nam có thể phê chuẩn TPP-11 trước tháng 11

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: