Áp lực bán tăng mạnh trên thị trường cơ sở, thị trường phái sinh nới rộng basis dương lên gần 13 điểm

Nhóm dầu khí đang bị phân phối khá mạnh có vô số mã giảm khá như GAS, PVS, PVD,… Về cuối phiên sáng, sức ép phân phối tăng lên đáng kể khiến các chỉ

Sau 2 năm nhận chuyển nhượng từ tay OGC, EVN Finance đã thoái sạch vốn tại OCH
PV DMC (PVC): Lãi sau thuế quý 2 đạt 16 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ
Tăng kịch trần phiên chào sàn, VinHomes trở thành cổ phiếu lớn thứ 2 trên TTCK Việt Nam

Nhóm dầu khí đang bị phân phối khá mạnh có vô số mã giảm khá như GAS, PVS, PVD,…

Về cuối phiên sáng, sức ép phân phối tăng lên đáng kể khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. VN-Index hiện giảm 3,65 điểm (0,37%) xuống 980,13 điểm; Hnx-Index giảm 0,29% xuống 105,82 điểm và Upcom-Index giảm 0,3% xuống 55,22 điểm.

Khối ngoại hiện phân phối ròng gần 90 tỷ đồng trên toàn phân khúc, tập trung vào 1 số cổ phiếu như PVD (18,6 tỷ đồng), HPG (17,2 tỷ đồng), VNM (13,9 tỷ đồng)…

Nhóm dầu khí đang bị phân phối khá mạnh có vô số mã giảm khá như GAS, PVS, PVD,…Bên cạnh đây, khá nhiều Bluechips như VHM, VRE, VIC, SAB, BHN, MWG, PNJ, VJC, PLX, POW, BVH, HPG, REE…cũng chìm trong sắc đỏ khiến phân khúc thêm phần ảm đạm.

Tương tự, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, BĐS, thi công…đa số cũng chịu sức ép điều chỉnh. Điểm sáng khi này đến từ nhóm khu công nghiệp có nhiều mã tăng mạnh như LHG, NTC, D2D…

Dù phân khúc cơ sở đang điều chỉnh nhưng trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 11,5 đến 12,6 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khi này vẫn khá lạc quan.

===================================

Phiên 23/5 diễn ra có sắc đỏ bao trùm phân khúc ngay từ các phút mở cửa và chỉ số VN-Index có thời điểm thủng mốc 980. Việc TTCK Mỹ giảm điểm trong đêm qua, cũng như khối ngoại phân phối ròng khá mạnh trong thời gian gần đây đang tác động tới tâm lý giới đầu tư.

Dù vậy, điểm tích cực là sức ép phân phối đã có phần “hạ nhiệt” sau 2 phiên điều chỉnh không ngừng nghỉ, cũng như dòng tiền bắt đáy luôn thường trực giúp các chỉ số không giảm quá nhiều.

Tại thời điểm 10h, VN-Index chỉ còn giảm nhẹ 0,69 điểm (0,07%) xuống 983,09 điểm; Hnx-Index giảm 0,03% xuống 106,1 điểm và Upcom-Index giảm 0,08% xuống 55,34 điểm. Thanh khoản phân khúc khá thấp có giá trị chuyển nhượng gần 700 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện phân phối ròng trên cả 3 sàn có tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng, trong đây sức ép phân phối tập trung chủ yếu vào VNM (12 tỷ đồng), HPG (4,5 tỷ đồng), PVD (3,9 tỷ đồng)…

Các Bluechips như FPT, DHG, VNM, VCB, MBB, TCB…vẫn duy trì sắc xanh giúp ổn định tâm lý giới đầu tư. Bên cạnh đây, nhóm dầu khí cũng không còn giảm nhiều, thậm chí có thời điểm các cổ phiếu như PVS, PVB còn tăng điểm.

Nhóm dệt may TCM, TNG, STK, MSH…cùng có các cổ phiếu khu công nghiệp như NTC, D2D,…hiện đang lôi kéo dòng tiền và tăng khá tốt.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: