Áp lực bán trên diện rộng khiến VN-Index giảm 7,5 điểm, VPB trở thành “sao” trong nhóm ngân hàng

Mặc dù vậy, thanh khoản cũng không tăng mạnh khi khối lượng khớp lệnh đạt trên 117 triệu cổ phiếu tương ứng 2.130 tỷ đồng. FLC đã tăng khối lượng lên

Chủ tịch Đạt Phương: “Mảng bất động sản vẫn đang nghiên cứu, song chúng tôi chỉ làm những gì kiểm soát được”
VJC, APC, SPP, SD7, NRC, VLB, DKLD, HBD: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Xi Măng Vicem Bút Sơn (BTS) phát hành 11 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên 1.200 tỷ đồng

Mặc dù vậy, thanh khoản cũng không tăng mạnh khi khối lượng khớp lệnh đạt trên 117 triệu cổ phiếu tương ứng 2.130 tỷ đồng. FLC đã tăng khối lượng lên trên 14 triệu đơn vị. HAI đứng thứ 2 và giảm sàn.

Khởi động phiên chiều, các chỉ số đồng loạt rơi mạnh. Vào khi 2h, VN-index đã giảm hơn 8 điểm khi SAB giảm tới 12.000 đồng về 245.000 đồng. Sắc đỏ cũng bao trùm cả 2 sàn có 190 mã giảm giá trên HOSE và 110 mã giảm giá trên HNX, trải rộng từ bluechips đến penny và trên mọi nhóm cổ phiếu. Tại nhóm chứng khoán, VND còn giảm sàn.

Mặc dù vậy, thanh khoản cũng không tăng mạnh khi khối lượng khớp lệnh đạt trên 117 triệu cổ phiếu tương ứng 2.130 tỷ đồng. FLC đã tăng khối lượng lên trên 14 triệu đơn vị. HAI đứng thứ 2 và giảm sàn.

HPG và HSG là các mã hiếm hoi tăng ngược phân khúc.

————————–

Càng về cuối phiên sáng, phân khúc càng đi xuống. Kết phiên sáng, VN-Index giảm 3,4 điểm xuống 765,39 điểm có khối lượng chuyển nhượng chỉ hơn 79 triệu cổ phiếu tương ứng 1.415 tỷ đồng.

Tâm điểm dồn về các cổ phiếu thuộc “họ FLC” như FLC – đứng đầu về khối lượng trên HOSE có 10,4 triệu cổ phiếu, ROS – đứng đầu về giá trị trên HOSE có 131 tỷ đồng còn ART tăng trần.

Trong khi đây, các cổ phiếu khác đa số chìm trong sắc đỏ có thanh khoản thấp. Tại nhóm ngân hàng, VCB đã đảo chiều giảm giá. Riêng nhóm thép khởi sắc trở lại và đồng loạt tăng ở HPG, HSG, VGS, NKG, SMC, TLH.

——————————

VN-Index tiếp tục biến động trong sắc đỏ chủ đạo có thanh khoản thấp, tiền vào chậm. Chỉ số giảm điểm ngay từ đầu giờ trong khi HNX-Index khởi sắc hơn, tăng điểm từ khi mở cửa. Tác động xấu đến chỉ số vẫn là các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, SAB, VNM và các cổ phiếu ngân hàng như CTG, BID, MBB và như các hôm trước, là VPB. VPB tiếp tục giảm 650 đồng về sát giá 35.200 đồng.

Trong nhóm ngân hàng, VCB, ACB, STB và SHB là các cổ phiếu tăng giá và SHB và ACB là tác nhân chính giúp HNX-Index tăng điểm.

Tại nhóm chứng khoán, đầu tàu HCM và SSI tăng nhẹ nhưng nhóm này chuyển nhượng chủ yếu trong sắc đỏ và vàng, ngoại trừ ART tăng trần.

Trên sàn HOSE, HAI dẫn đầu về khối lượng có gần 3,7 triệu cổ phiếu, bình phục từ giá sàn lên giá vàng rồi lại giảm mạnh. Các cổ phiếu BDS đang hút tiền hơn các nhóm khác có việc trong top khối lượng là ROS, NVL, HQC, FLC, LDG… dù khối lượng không vượt bậc so có các phiên trước. HAR giằng co quanh tham chiếu. Nhóm VN30 ghi nhận tới 17 mã đỏ trong khi chỉ có 8 mã xanh.

Trên sàn HNX, SHB dẫn đầu thanh khoản có 2,1 triệu cổ phiếu. HKB – sau khi mở bán 1 báo cáo tài chính đầy các nghi ngờ thì lại tăng trần lên 3.100 đồng.

Như 1 chỉ báo cho phân khúc, các hợp đồng tương lai đều giảm điểm. VN30F1709 giảm 0,5 điểm xuống 741,3 và khớp 632 hợp đồng. Các chuyên gia khuyến nghị thực hiện chiến lược short.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0